Phí học nghề đầu bếp ở Úc và các vấn đề liên quan

Học phí nghề bếp ở Úc

Phí học nghề đầu bếp ở Úc là vấn đề được quan tâm hàng đầu với những ai đang có ý định du học nghề đầu bếp ở xứ sở chuột túi. Bên cạnh đó, các vấn đề như chương trình học và lộ trình du học nghề đầu bếp cũng rất được chú ý. Nếu bạn cũng có chung mối quan tâm, hãy đọc tiếp bài viết sau đây.

Chi phí học nghề đầu bếp ở Úc

Nếu không nhận được học bổng thì những ai có ý định du học nghề đầu bếp ở Úc đều rất quan tâm đến học phí. Tùy từng trường và hình thức theo học mà mức học phí học nghề đầu bếp ở Úc sẽ khác nhau. Chẳng hạn, học phí của học viện Le Cordon Bleu là khoảng 28.000 – 30.000 đô la Úc/năm. Trong khi đó, ở đại học Victoria chỉ khoảng 20.000 – 24.000 đô la Úc/năm. Sau đây là mức học phí trung bình để bạn tham khảo.

– Học nghề từ 6.000 đến 15.000 đô la Úc/năm.

– Đại học từ 20.000 đến 40.000 đô la Úc/năm.

– Thạc sĩ từ 25.000 đến 45.000 đô la Úc/năm.

Mức học phí này không quá cao nếu so với du học các ngành nghề khác tại một số quốc gia. Quan trọng là những thứ bạn nhận được sau khi theo học nghề đầu bếp ở Úc là hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra. Chưa kể, bạn còn có thể kiếm các suất học bổng để giảm bớt chi phí.

Học nghề đầu bếp ở Úc bạn được học gì?

Úc sẽ mang đến cho bạn các khóa học nghề bếp giàu tính ứng dụng và rất sinh động. Tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể chọn các khóa học nghề đầu bếp phù hợp tại các trường chuyên đào tạo nghề bếp ở Úc.

Trong suốt quá trình học, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản thực phẩm, cách lên thực đơn cũng như phát triển thực đơn phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Nếu học chuyên ngành nấu nướng, bạn sẽ được học cách làm các món khai vị, món chính, các loại nước sốt, món súp cũng như cách chọn đồ uống, rượu phù hợp với món ăn.

Chưa hết, bạn còn được học cách trình bày và trang trí món ăn sao cho hấp dẫn, đẹp mắt để chinh phục thực khách. Bên cạnh đó, còn được học cách quản lý và lãnh đạo các nhóm bếp, cách xác định và đánh giá các vấn đề trong bếp. Hơn nữa, bạn còn được biết cách lên kế hoạch sản xuất thực phẩm, có kiến thức về an toàn thực phẩm và cách lập chi phí cho các loại thực đơn.

Đọc thêm : Tổng quan về nghề đầu bếp ở Úc

Quan trọng là các khóa học nghề đầu bếp ở Úc còn giúp bạn rèn luyện tất cả các kỹ năng quan trọng để bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc thực tế tại các nhà hàng khách sạn cao cấp. Chẳng hạn như cách phối hợp nhịp nhàng và khéo léo với một tập thể bếp,…

Học nghề đầu bếp ở Úc bạn còn có cơ hội trải nghiệm thực tế tại các nhà hàng khách sạn lớn. Chẳng hạn như tại học viện Le Cordon Bleu, sinh viên được thwucj tập 6 tháng tại các nhà hàng khách sạn sang trọng như Hilton, Langham, Four Seasons, Fairmort, Sofitel, Voyages,…Đây là cơ hội để sinh viên hiểu rõ môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế và tích lũy kinh nghiệm.

Qua đó có thể thấy rằng, học nghề đầu bếp ở Úc bạn sẽ được trang bị kiến thức cùng kỹ năng làm việc tốt đầy đủ và hoàn hảo nhất để thành công với nghề.

Học nghề bếp tại Úc được gì

Chương trình học nghề đầu bếp ở Úc

Học nghề đầu bếp ở Úc, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng hoàn hảo nhất để có đủ năng lực đảm đương các vị trí làm việc tại các nhà hàng khách sạn lừng danh. Chương trình học nghề đầu bếp ở Úc chi tiết như sau:

– Cơ bản: Học từ 2 – 3 tháng, gồm học nấu ăn và làm bánh.

– Trung cấp: Học từ 2 – 3 tháng, gồm học nấu ăn và làm bánh.

– Nâng cao: Học từ 2 – 3 tháng, gồm học nấu ăn và làm bánh.

– Thực tập 6 tháng.

Sau khi hoàn thành cả 3 khóa học trên, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ III về nấu ăn thương mại và làm bánh.

Hiện nay, các khóa học nghề đầu bếp ở Úc đều kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tâm đan xen. Mục đích là để sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Nhờ vậy mà sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đủ tự tin và năng lực ứng tuyển vào các nhà hàng khách sạn đẳng cấp.

Lộ trình du học nghề đầu bếp ở Úc

Đọc thêm : Học nghề đầu bếp bao lâu và học phí bao nhiêu?

Bạn đã hoàn thành chương trình lớp 11 ở Việt Nam và đủ 17 tuổi thì có thể theo các lộ trình sau:

– Lựa chọn 1: Chứng chỉ (III/IV) + Cao đẳng + Cao đẳng nâng cao + Đại học.

– Lựa chọn 2: Chứng chỉ (III/IV) + Cao đẳng nâng cao + Đại học.

– Lựa chọn 3: Chứng chỉ (III/IV) + Cao đẳng nâng cao.

Nếu đã hoàn thành chương trình THPT hay lớp 12 ở Việt Nam, bạn có thể chọn các lộ trình sau:

– Lựa chọn 1: Cao đẳng nâng cao + Đại học.

– Lựa chọn 2: Chứng chỉ IV + Cao đẳng nâng cao + Đại học.

– Lựa chọn 3: Cao đẳng nâng cao 2 đến 2.5 năm.

Lộ trình du học nghề bếp tại Úc

Trên đây là thông tin về phí học nghề đầu bếp ở Úc và các vấn đề liên quan. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về du học nghề đầu bếp ở Úc.

Xem thêm: Tổng quan về nghề đầu bếp ở Úc

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *