Puff Pastry Mứt Dâu Tây

[ad_1]

Puff pastry và dâu tây

Puff pastry được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng. Miếng bánh giòn tan, vỡ vụn tạo cảm giác rất thú vị trong miệng.

Mình thích nướng puff pastry lên ăn kèm với mứt, nếu dùng mứt quả đóng lọ sẵn thì mình cho vào nướng cùng luôn, còn như mình làm mứt dâu tây lát thế này thì mình nướng riêng puff pastry và sau đó mới phết mứt lên. Puff pastry vừa ra khỏi lò còn ấm và giòn tan, cầm không khéo là từng lớp mỏng vỡ vụn. Mứt dâu lát vừa nướng xong còn ấm, ăn kèm ngon tuyệt. Thêm nữa là những mẩu hạt dẻ cười rang chín làm thơm và bùi hơn cho lát bánh.

Puff pastry dâu tây

Puff pastry dâu tây

puff pastry dâu tây

Nguyên liệu:

– 1 tấm puff pastry 30x30cm

– 250g dâu tây tươi

– 50g hạt dẻ cười (đã bóc vỏ, loại chưa rang muối)

– 2 tbs (30g) bơ nhạt, cắt nhỏ

– 50g đường trắng

Cách làm:

– Bật lò ở 400F (205C).

– Cắt tấm puff pastry thành 10 tấm hình chữ nhật kích thước 6x15cm. Xếp lên khay nướng có lót giấy và nướng đến khi tấm puff pastry nở phồng và chín vàng trên mặt thì lấy ra.

– Trong lúc đó thái dâu tây thành lát, trộn dâu với bơ và đường trắng, cho vào bát nướng chịu nhiệt (hoặc khay nướng) nướng cho dâu chín mềm và chảy nước dạng sệt như mứt.

– Hạt dẻ cười rang chín, thái nhỏ.

– Đặt 1 tấm puff pastry ở dưới, xếp mứt dâu tây lát lên trên, rắc hạt dẻ cười và đặt một tấm puff pastry khác lên trên cùng. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại sẽ được 5 phần ăn ngon lành và đẹp mắt.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *