Phương pháp rã đông an toàn, nhanh chóng mà vẫn giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng của thực phẩm trên bếp từ Kocher DIB4-888?

[ad_1]

Bạn thường rã đông thực phẩm như thế nào? Cách rã đông thực phẩm đúng cách? Rã đông phải an toàn đồng thời không làm mất chất dinh dưỡng, có thể nhiều người chưa biết. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách rã đông an toàn và nhanh chóng cho mọi loại thực phẩm.

Tin tức phổ biến:

  • Tại sao YKMUSA lại chọn mặt kính Eurokera cho thiết kế bếp YKMUSA DIB4-888 mới này?

  • Bắt kịp xu hướng với phong cách thiết kế nhà bếp của DIB4-888MI với công nghệ Brush Pattern?

  • YKMUSA DIB4-888 – bếp từ theo công nghệ Đức dành riêng cho thị trường Việt Nam


Ứng dụng thực tế của chức năng rã đông - 1

Tìm hiểu về các cách rã đông phổ biến nhất hiện nay?

1: Rã đông từ từ thực phẩm bằng ngăn mát tủ lạnh

Trước đây, nhiều bà nội trợ sử dụng cách rã đông các sản phẩm như thịt, tôm, cá, sữa mẹ…) bằng cách rã đông từ từ trong tủ lạnh. Nhưng việc này khá mất thời gian vì bạn phải cho thực phẩm vào ngăn đá ít nhất một đêm mới có thể lấy ra nấu được.

Ứng dụng thực tế của chức năng rã đông - 2

2: Rã đông sản phẩm bằng nước lạnh

Nhiều chị em vẫn có thói quen dùng nước nóng để rã đông thực phẩm nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người không ý thức được tác hại bên trong của nó. Việc thực phẩm ở trong môi trường lạnh, đột ngột đưa vào môi trường có nước nóng, vi khuẩn dễ dàng tấn công, tạo ra chất gây ung thư là propannal. Không chỉ vậy, mùi vị của thức ăn và chất đạm cũng sẽ bị mất đi.

Còn đối với ngâm thực phẩm trong nước lạnh, bạn phải mất khoảng 30 phút (tùy loại) để thực phẩm mềm ra rồi mới đem nấu. Tuy nhiên, cần thay nước thường xuyên, thực phẩm đông lạnh nhiệt độ nước sẽ hạ thấp, nếu không thay nước thì quá trình rã đông sẽ lâu hơn rất nhiều.

Ứng dụng thực tế của chức năng rã đông - 3

3: Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Phương pháp rã đông bằng lò vi sóng khá nhanh mà nhiều chị em vẫn thường áp dụng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng có thể tiềm ẩn nguy cơ vi khuẩn, Ecoli (Giáo sư Costas Statopoulos thuộc Đại học Abertai Dundee) đã nghiên cứu và chứng minh nguy cơ của vi khuẩn. Vi khuẩn phát triển như thế nào khi bạn rã đông thịt đã đông lạnh rồi cho vào lò vi sóng.

Ngoài ra, sử dụng lò vi sóng để rã đông thực phẩm có thể làm chín một số thực phẩm. Như vậy, thực phẩm sẽ mất đi độ tươi ngon và chất dinh dưỡng.

Ứng dụng thực tế của chức năng rã đông - 4

4: Cách rã đông bằng bếp từ YKMUSA DIB4 -888

Ngoài những cách rã đông truyền thống kể trên, giờ đây với công nghệ tiên tiến mới nhất của Đức, người tiêu dùng có thêm một lựa chọn mới an toàn cho sức khỏe và tiện lợi hơn là rã đông bằng bếp từ.

Đây là phương pháp rã đông an toàn, tiết kiệm, không làm mất nhiều chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm do được thiết kế trên nguyên tắc rã đông tự nhiên.

YKMUSA DIB4-888 là sản phẩm của sự hợp tác chiến lược giữa YKMUSA và Tập đoàn công nghệ EGO – CHLB Đức, đây cũng là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ mới nhất tích hợp chức năng rã đông.

Chức năng rã đông thực phẩm của bếp từ YKMUSA DIB4-888 được 300 kỹ sư người Đức nghiên cứu trong 5 năm trước khi công nghệ mới này được phát minh.

Ứng dụng thực tế của chức năng rã đông - 5

Hướng dẫn chi tiết cách rã đông sản phẩm bằng bếp từ YKMUSA DIB4-888?

1: Rã đông thịt:

Thực hiện:

Bước 1: Lấy thịt ra khỏi ngăn đá. Sau đó cho vào nồi đổ ngập nước.

Bước 2: Bật bếp và bật chế độ rã đông, hẹn giờ khoảng 10 phút. Khi hết giờ, bếp sẽ tự động tắt và thịt sẽ rã đông.

Lưu ý: Tùy theo khối lượng của thịt mà bạn có thể hẹn giờ sang thời gian khác.

2: Làm tan sữa mẹ:

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị 1 gói sữa mẹ đông lạnh. Sau đó cho vào nồi đã đổ sẵn nước.

Bước 2: Bật bếp và bật chế độ rã đông. Sau đó bạn có thể hẹn giờ trong khoảng 5 phút cho đến khi túi sữa được rã đông hoàn toàn. Đến giai đoạn này, có thể tắt bếp.

Ghi chú: Việc hâm sữa được thiết kế để giúp sữa có nhiệt độ gần giống với nhiệt độ khi trẻ đang bú mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình thanh trùng của sữa. Chất lượng của sữa chưa đun nóng và sữa đun nóng là như nhau.

Ứng dụng thực tế của chức năng rã đông - 6

3: Rã đông tôm, cá:

Thực hiện:

Bước 1: Lấy tôm, cá ra khỏi ngăn đá. Sau đó, cũng hạ xuống một cái chảo đã đầy nước. (Nên bảo quản tôm, cá trong túi kín, có khóa, ngăn không khí lọt vào).

Bước 2: Đặt chảo lên bếp và bật nguồn, chọn chế độ rã đông và nhấn nút hẹn giờ. Khoảng 10 phút nữa tôm và cá sẽ rã đông.

Ứng dụng thực tế của chức năng rã đông - 7

Ghi chú: Trước khi rã đông, tất cả các sản phẩm phải được niêm phong trong túi có khóa kéo. Có như vậy, thực phẩm mới giữ được độ tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng.

Dưới đây là một số ví dụ về cách rã đông sản phẩm bằng bếp từ YKMUSA DIB4 – 888. Đối với những sản phẩm cần rã đông, bạn cũng thực hiện tương tự theo hướng dẫn trên.

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm, dành thời gian theo dõi bài viết này. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi 0969.622.066 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.