Red Velvet Cheesecake Brownies

[ad_1]

red velvet cheesecake

Những ngày này, ý tưởng làm các món bánh và dessert cho ngày Valentine thật là nhiều, và mình thì chỉ có thời gian là không nhiều để có thể thực hiện những món đó. Valentines’ Day là 1 dịp đặc biệt mà ai cũng ấp ủ làm một hoặc nhiều điều đặc biệt. Với mình, việc làm ra những chiếc bánh hình tim, những màu sắc hồng hồng đỏ đỏ biểu tượng của tình yêu khiến mình thấy rất hứng thú, vừa hứng làm vừa hứng styling để chụp ảnh. Red velvet là 1 trong những loại bánh truyền thống của ngày lễ Tình Yêu, được người ta chọn và làm rất nhiều trong ngày này. Mình đã từng làm Red Velvet Cake, rồi làm Red Velvet Cake Ball, nay làm thêm những chiếc Red Velvet Cheesecake Brownies này nữa để bổ sung vào “bộ sưu tập” 😛 Khi làm phần bột bánh red velvet, bạn sẽ thấy nó khá đặc, nhưng không hề phải băn khoăn gì bởi để làm loại brownies này thì phần bột cần phải như thế, khác với khi làm red velvet cake phần bột sẽ lỏng hơn.

red velvet cheesecake brownies

 

Nguyên liệu: (1 khay 28x35cm)

* Bánh red velvet:

– 400g bột mì đa dụng

– 300g đường

– 3 tbs bột cacao

– 1 tsp muối

– 1/2 tsp baking powder

– 3 trứng

– 240ml dầu ăn

– 1 tbs vanilla extract

– 1 tbs màu đỏ nước

–  2 tsp dấm distilled / dấm táo

– 2 tbs sữa tươi

* Cheesecake:

– 400g creamcheese, để mềm

– 120g đường

– 2 trứng

– 2 tsp vanilla extract

Cách làm:

– Bật lò ở 350F( 177C).

– Trộn chung bột mì, đường, cacao, muối, baking powder trong 1 tô.

– Trong 1 tô khác, trộn chung trứng, dầu ăn, vani extract, màu đỏ nước và dấm. Sau đó cho hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột ở trên, trộn đều. Lấy ra khoảng 3/4 cup hỗn hợp này và để riêng. Phần còn lại dàn phẳng đều lên khay nướng đã lót giấy nướng bánh.

– Cho creamcheese và đường vào tô trộn, dùng máy đánh cho nhuyễn và bông. Sau đó cho trứng và vanilla extract vào, đánh nhuyễn. Dàn hỗn hợp creamcheese lên trên phần bánh red velvet cho phẳng đều.

– Cho 2 tbs sữa tươi vào phần bánh red velvet lúc trước lấy riêng ra, trộn đều cho hỗn hợp lỏng hơn, rồi đổ từng thìa lên trên bề mặt lớp creamcheese, dùng đầu đũa vạch những đường “lung tung” để tạo ra vân tự nhiên.

– Cho bánh vào lò nướng, vị trí chính giữa lò, thời gian 25-30 phút.

– Sau khi bánh chín, để bánh nguội hẳn rồi dùng khuôn cắt cookies hình tim cắt bánh thành những miếng hình tim tùy ý. (Phần bánh còn thừa, các bạn hãy để dành, trong bài post sau mình sẽ nói cách tận dụng phần bánh thừa này để làm ra 1 “món” mới rất bắt mắt ^^)

* Mách nhỏ: bạn có thể xem clip Linh hướng dẫn thực hiện món bánh này trên kênh MyTV.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.