Strawberry Crumble Pie

[ad_1]

strawberry crumble pie

Dâu tây đã bắt đầu tràn ngập trên các gánh hàng rong vỉa hè. Mình không quá mê dâu tây, nhưng thỉnh thoảng bắt gặp ở những trang web nước ngoài những món bánh với dâu, nhìn những quả dâu căng mọng đỏ au mình vẫn thấy mê mẩn, và cảm hứng muốn làm bánh gì đó với dâu tây đến từ chính vẻ đẹp của những quả dâu. Ở VN thì thật khó để có được những quả dâu tươi và đẹp như thế. Dâu mua trong siêu thị hay những gánh hàng rong thì đều khá xấu xí, không bằng 1 góc những quả dâu “Tây xịn” 😀 Nhưng thôi, hài lòng với những gì hiện tại đang có, quan trọng nhất là mình vẫn nướng ra được một chiếc bánh ngon.

Làm bánh pie không quá khó, ăn ngon, ít ngấy, không quá ngọt vì là pie hoa quả. Khi làm mình cũng vẫn giảm đường như thường lệ. Công thức gốc dùng 1kg dâu tây, nhưng lần đó mình mua có 0.5kg nên chỉ làm 1/2 công thức và làm vào chiếc khuôn bé cỡ 16cm. Nửa kí dâu tây cho vào chiếc khuôn đó cũng được 1 chiếc bánh pie khá đầy đặn.

strawberry crumble pie

Nguyên liệu: (1 khuôn pie 23cm)

* Pastry crust:

– 1 1/2 cup bột mì thường (đa dụng)

– 1/4 cup đường

– 125g bơ lạnh, cắt khối vuông nhỏ

– 1/8 tsp muối

– 1 lòng đỏ

– 2 tbs nước đá

* Filling:

– 1kg dâu tây

– 1 cup đường

– 5 tbs bột ngô

– 1/8 tsp muối

* Topping:

– 3/4 cup bột mì

– 60g bơ nhạt

– 1 1/2 tbs đường

Cách làm:

– Để làm phần đế bánh, cho bột mì, đường, bơ lạnh, muối vào tô, có thể dùng tay hoặc dùng máy đánh tốc độ thấp để trộn hỗn hợp cho tơi thành dạng như vụn bánh. Sau đó cho lòng đỏ và nước lạnh vào, nhào thành khối. Dùng nylon thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh 30 phút cho hỗn hợp cứng thêm, rồi mới đem ra cán mỏng, độ dày đế khoảng 3-5mm, phủ kín đáy khuôn.

– Trong lúc đó, chuẩn bị hỗn hợp dâu tây. Dâu tây rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ (1 quả chia 2-4 phần). Trộn dâu tây với đường, bột ngô và muối. Khi đế bánh đã cán xong thì đổ hỗn hợp dâu tây lên.

– Bật lò ở 180 độ C.

– Làm hỗn hợp topping, dùng máy đánh hỗn hợp bột mì, bơ với đường cho tơi như vụn bánh rồi rắc kín lên trên dâu tây. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180C, thời gian khoảng 40-50 phút đến khi phần topping và viền bánh chín vàng nâu là được.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *