Su Zhu và Kyle Davies là ai? Founder quỹ tiền số three arrows capital xuất hiện

su zhu va kyle davies la founder 3ac anh 2

Founder quỹ tiền số 10 tỷ USD 3AC lần đầu lên tiếng sau thảm họa, hai nhà sáng lập của Three Arrows Capital đã xuất hiện trở lại sau 5 tuần im hơi lặng tiếng.

su zhu va kyle davies la founder 3ac anh 1

Su Zhu và Kyle Davies là ai?

Zhu Su : Tên thật là Su Zhu

su zhu va kyle davies la founder 3ac anh 3

Kinh nghiệm: Three Arrows Capital Graphic, Co-Founder, CEO, CIO, Three Arrows Capital.
Học vấn:

Phillips AcademyPhillips Academy Graphic, Phillips Academy,

Columbia University in the City of New YorkColumbia University in the City of New York Graphic

Bachelor of Arts (B.A.)MathematicsSumma cum Laude, Phi Beta Kappa

Activities and Societies: squash

Twitter: https://twitter.com/zhusu

Theo thông tin từ Linkedin. https://sg.linkedin.com/in/su-zhu-345b0b3

Kyle Davies

su zhu va kyle davies la founder 3ac anh 4

Kyle Davies đồng sáng lập 3AC

Check out professional insights posted by Kyle Davies, Co-Founder at Three Arrows Capital.
Twitter: https://mobile.twitter.com/kyleldavies

Hiện tại thông tin về Kyle Davies đang tạm khóa.

Nguồn Linkedin: https://www.linkedin.com/today/author/kyle-davies-4690b613?trk=author-info__article-link

Su Zhu và Kyle Davies là bạn thời trung học và hợp tác gây dựng Three Arrows Capital (3AC)

Su Zhu và Kyle Davies, đều 35 tuổi, là người đứng đầu quỹ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC). Mặc dù quỹ có thời điểm quản lý tài sản lên tới 10 tỷ USD, nhưng sự sụp đổ sớm khiến cả hai phải bỏ trốn.

Tại một địa điểm không được tiết lộ, Su Zhu và Kyle Davies thừa nhận rằng vụ việc đã ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng họ bị lỗ nặng và không rút được đồng nào từ 3AC trước khi quỹ này sụp đổ.

“Mọi người có thể nói chúng tôi ngu ngốc hoặc ảo tưởng. Tôi chấp nhận điều đó. Nhưng nếu họ nghĩ rằng tôi đã rút quỹ vào phút cuối thì điều đó không đúng”, Zhu nói.

Hai người sáng lập là bạn từ thời trung học. Cùng nhau, họ đã biến quỹ Three Arrows Capital (3AC) thành một công ty tiền điện tử lớn trước khi quỹ này phá sản và làm rung chuyển toàn bộ thị trường.

Đọc thêm : Diễn viên Đổng Tuyền Là Ai? Người Mệnh Danh Là Điêu Thuyền Đẹp Nhất Màn Ảnh Hoa Ngữ

Vào ngày 8 tháng 7, cố vấn phụ trách việc thanh lý nói rằng Zhu và Davies không hợp tác với họ và nơi ở của những người sáng lập vẫn chưa được biết.

su zhu va kyle davies la founder 3ac anh 2

Theo Zhu, họ buộc phải bỏ trốn vì bị đe dọa đến tính mạng. Đồng thời, nhà sáng lập khẳng định đã liên hệ với các cơ quan liên quan từ những ngày đầu xảy ra vụ việc.

Mặc dù cả hai người đàn ông đều từ chối tiết lộ nơi ở hiện tại, nhưng một luật sư đã nói chuyện với họ cho biết điểm đến cuối cùng của họ là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là một khu vực được biết đến là mở đối với tiền điện tử.

Cũng trong cuộc gọi, hai nhà sáng lập đã trình bày chi tiết về chuỗi sự kiện khiến 3AC thất bại. “Câu chuyện rất buồn. Mọi người mất rất nhiều tiền”, Davies giải thích.

Đòn bẩy tài chính giả

Mới đây, các chủ nợ của quỹ đã đệ đơn kiện lên Quần đảo Virgin (Anh). Hồ sơ tòa án cho thấy Davies và Zhu nợ hơn 2,8 tỷ USD và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên. Đến nay, các nhà thanh lý đã nắm quyền kiểm soát tài sản trị giá ít nhất 40 triệu USD.

Chúng tôi đặt cược gần như tất cả tài sản của mình. Khi những thời điểm tồi tệ đến, chúng ta cũng mất mát nhiều nhất

Davies, đồng sáng lập 3AC

Hơn nữa, họ nhấn mạnh vào thực tế rằng họ không phải là những người duy nhất làm như vậy. Cho vay theo chuỗi đã dẫn đến sự sụp đổ của một loạt các công ty cho vay như C Network, Voyager Digital và BlockFi.

“Không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi và các công ty này đều gặp vấn đề. Chúng tôi có vốn riêng, bảng cân đối kế toán của riêng mình. Nhưng sau đó chúng tôi nhận tiền gửi từ những người cho vay khác và sau đó kiếm lời từ họ”, Zhu nhận xét. .

Những lời nói nhẹ nhàng của Zhu và Davies dường như trái ngược với cáo buộc của các nhà đầu tư.

Cách đây vài ngày, hàng loạt chủ nợ của 3AC thông báo rằng hai nhà sáng lập đã đặt trước một chiếc du thuyền trị giá 50 triệu USD bằng các khoản vay của chính họ.

Đáp lại, Zhu cho biết con thuyền “đã được mua hơn một năm trước và được dọn dẹp để xây dựng và sử dụng ở châu Âu.” Ngoài ra, Zhu cũng phủ nhận rằng anh thích một cuộc sống xa hoa. Người sáng lập cho biết anh đạp xe đi làm hàng ngày và “chỉ có 2 ngôi nhà ở Singapore”.

Tác động của thảm họa LUNA

Davies và Zhu thừa nhận lỗ nặng do giao dịch LUNA stablecoin thuật toán TerraUSD. Họ hoàn toàn không thể phản ứng với tốc độ sụp đổ của hai token này.

“Chúng tôi không nhận ra rằng LUNA sẽ giảm xuống 0 chỉ trong vài ngày tới. Sự kiện này đã thắt chặt tín dụng trong toàn ngành, gây áp lực đáng kể lên các vị thế kém thanh khoản của chúng tôi”, Zhu nói.

Nhìn lại, Zhu nhận ra rằng công ty có thể đã quá thân thiết với Do Kwon, người sáng lập Terra.

Do Kwon là người sáng lập stablecoin LUNA.

Đọc thêm : Đi Đà Lạt Mùa Nào Đẹp? Nên Đi Đà Lạt Tháng Mấy Trong Năm Nay

“Chúng tôi đã biết Do Kwon cá nhân khi anh ấy chuyển đến Singapore. Và chúng tôi tin rằng dự án sẽ mang lại những thành tựu to lớn ”, Zhu đề cập khi đề cập đến sai lầm của công ty.

Chưa dừng lại ở đó, 3AC tiếp tục trượt dốc niềm tin với stETH. Về lý thuyết, stETH được chốt (chốt) ở cùng mức giá với ETH.

Tuy nhiên, ngay cả khi bản nâng cấp Ethereum 2.0 vẫn chưa có hiệu lực, sự hoảng loạn của thị trường sau thảm họa LUNA đã liên tục đẩy giá của stETH lên cao hơn.

Bất chấp những khó khăn lớn, quỹ đã nhanh chóng bán stETH để mua ETH. Quỹ vẫn có thể tiếp tục nhận tiền từ những người cho vay lớn và các nhà đầu tư giàu có.

Sau sự cố LUNA, Zhu cho biết những người cho vay “cảm thấy thoải mái” với tình hình tài chính của 3AC. Theo hồ sơ tòa án, nhiều khoản vay yêu cầu tài sản thế chấp dù chỉ một lượng rất nhỏ.

Chúng tôi ít biết rằng LUNA sẽ giảm xuống 0 trong vài ngày tới

“Vì vậy, trong thời gian này chúng tôi vẫn tiếp tục kinh doanh như bình thường. Nhưng một ngày, Bitcoin đã tăng từ 30.000 đô la lên 20.000 đô la. Bạn biết đấy, điều đó đã làm tổn thương chúng tôi rất nhiều, “Zhu nói.

Một giao dịch tăng giá khác đã “phản bội” ​​3AC là Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Grayscale cho phép các nhà đầu tư lớn như 3AC mua cổ phiếu trực tiếp bằng cách gửi Bitcoin vào quỹ tín thác. Người nắm giữ GBTC có thể bán cổ phiếu trên thị trường thứ cấp.

Vào cuối năm 2020, 3AC là công ty nắm giữ GBTC lớn nhất với giá trị lên tới 1 tỷ USD. Tuy nhiên, loại tài sản này nhanh chóng mất giá trước sự cạnh tranh của các tài sản tương tự.

Lợi nhuận đi đôi với rủi ro

Zhu cho biết hai nhà sáng lập đã quá tự tin do thị trường tăng giá kéo dài. Hậu quả không chỉ ảnh hưởng đến Zhu và Davies, mà còn bao gồm gần như toàn bộ cơ sở hạ tầng tín dụng của ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu mình đang đi đâu. Nếu bạn truy cập trang web của chúng tôi, bạn sẽ thấy cảnh báo rủi ro về tiền điện tử. Chúng tôi chưa bao giờ tuyên bố là không có rủi ro. ro, ”Zhu giải thích.

Sự sụp đổ của 3AC đã đưa nhiều công ty và sản phẩm khác vào thị trường, chẳng hạn như công ty môi giới tiền điện tử Voyager. Ảnh: The Australian.

Anh ấy nói thêm rằng khi thị trường tiền điện tử chao đảo lần đầu tiên vào tháng 5, họ “luôn trả lời cuộc gọi ký quỹ”. Kết quả là, mọi người sẽ nhận thức rằng có rủi ro liên quan.

Kết thúc cuộc trò chuyện, hai nhà sáng lập bắt đầu quá cảnh đến Dubai. Zhu hy vọng có thể tuần tự thanh lý tài sản của họ theo đúng quy trình.

“Hiện tại, mọi thứ đang diễn ra rất tốt đẹp. Công việc chính là hỗ trợ và bồi thường cho các chủ nợ”, Zhu tiết lộ.

Su Zhu of Three Arrows Capital on BTC Lending Markets  – Su Zhu trình bày về quỹ đầu tư 3AC

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *