Sửa bếp từ báo lỗi F

[ad_1]

Lỗi bếp từ F. nhấp nháy trên màn hình bảng điều khiển của bếp từ không cho phép sử dụng bếp để nấu ăn. Tại sao trên bếp từ lại xuất hiện chữ F, nguyên nhân do đâu và cách khử như thế nào? Hãy cùng YKMUSA đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây để có thể nhanh chóng khắc phục ngay tại nhà.

Xem thêm:

  • Nguyên nhân và cách xử lý bếp từ bị lỗi E0
  • Bảng mã lỗi bếp từ thường gặp

Sửa bếp từ bị lỗi F.

Tại sao bếp từ lại báo lỗi F.?

Tại sao bếp từ lại báo lỗi F.?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với lỗi E, từ E0 đến En ,,, Đây là những mã lỗi đặc trưng được sử dụng cho nhiều loại bếp từ.

Tuy nhiên, những loại bếp từ báo lỗi F khá hiếm. Tổng đài tư vấn của chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi về bếp từ báo lỗi F, người dùng thường sử dụng bếp từ Teka, bếp từ AEG, bếp từ Ferroli, bếp từ Electrolux. Và một vài loại bếp từ nữa.

Theo nghiên cứu và tìm hiểu bảng mã lỗi bếp từ, YKMUSA cho biết lỗi F, F nhấp nháy trên màn hình của thiết bị có thể do các nguyên nhân sau:

Bếp từ bị lỗi F được coi là lỗi giao tiếp trên bếp từ. Lỗi giao tiếp ở bếp từ là gì? Đây là phần kết nối giữa bảng điều khiển mặt và bảng nguồn. Dễ dàng hiểu được việc truyền tín hiệu giữa các bo mạch. Nếu bạn lắp sai thì bếp từ sẽ báo lỗi F, trên màn hình hiển thị bảng điều khiển của bếp từ.

Thiết kế bảng mạch bếp từ

Bảng mạch bếp cảm ứng

Ngày thứ nhất. Bếp từ sẽ báo rằng không có chảo trên bếp. Sau một thời gian, bếp từ báo lỗi F hoặc F1. Dòng bếp từ báo lỗi F thường là lỗi giao tiếp giữa các bo mạch, tuy nhiên không phải thương hiệu, model bếp nào cũng hiển thị mã lỗi này, nó có thể hiển thị mã lỗi bằng ký hiệu hoặc chữ cái. Khác.

Biểu hiện là bếp từ báo lỗi chập chờn liên tục chữ F trên bảng điều khiển. Không thể vận hành bếp. Lý do có thể là:

  • Đồ dùng không dùng đến

  • Các món ăn được đặt không đúng cách

  • Nấu trong chảo trống không có thức ăn

  • Đáy đĩa không bị khô và không bị tắc.

Vậy khắc phục trường hợp bếp từ báo lỗi F như thế nào?

Cách sửa bếp từ nhấp nháy F?

Bạn không nên tự mình tháo lắp bếp từ để xem bo mạch nếu không có kinh nghiệm và kỹ thuật. Nếu bếp từ AGE, Ferroli, Electrolux hoặc Teka báo lỗi F, bạn có thể dễ dàng sửa chữa tại nhà bằng mẹo nhỏ dưới đây.

#Đầu tiên – Kiểm tra chất liệu của dụng cụ nấu để đảm bảo chọn đúng loại chảo từ phù hợp với bếp từ. Vì những bếp từ AGE, Ferroli, Electrolux hay Teka báo lỗi F đều là bếp nhập khẩu, bếp nhiễm từ và chỉ nấu được chảo có đáy nhiễm từ. Với những loại nồi có đáy bằng thủy tinh, nhôm, gốm, sứ,… sẽ không dùng được. Và đây là lý do mà chỉ báo lỗ F nhấp nháy liên tục.

Bếp từ báo lỗi F do sử dụng chất liệu chảo không phù hợp

Bếp từ báo lỗi F do sử dụng chất liệu chảo không phù hợp

№2 – Nếu bạn đặt chảo không đúng vị trí, không đặt chảo hoặc chảo ở trung tâm của vùng nấu, nếu không quá trình nấu sẽ bị dịch chuyển. Bếp từ báo lỗi F và dừng nấu. Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là bạn chỉ cần điều chỉnh chảo sao cho cân đối với tâm của vùng nấu. Tôi tin chắc rằng khi bạn đặt chảo vào đúng vị trí tâm, bếp từ sẽ tự động ẩn chữ F và nấu nướng bình thường.

Bếp từ báo lỗi F do đặt chảo sai vị trí

Bếp từ báo lỗi F do đặt chảo sai vị trí

№3 – Đảm bảo bếp luôn khô ráo và không có vật cản giữa đáy chảo và mặt kính. Vì nếu có vật cản trên bề mặt bếp hoặc chất lỏng sôi lên thì bếp từ sẽ báo lỗi F để cảnh báo người dùng. Bạn chỉ cần tắt bếp, kiểm tra và vệ sinh vùng nấu nếu bị ướt, tắc. Sau đó khởi động lại bếp và chữ F sẽ không còn nhấp nháy do lỗi F.
Bếp từ báo lỗi F do bề mặt ẩm ướt hoặc bị tắc

Bếp từ báo lỗi F do bề mặt ẩm ướt hoặc bị tắc

№ 4 – Nếu để chảo trống trên bếp quá lâu, bếp từ sẽ nóng lên vượt quá nhiệt độ cho phép mà không ăn vào chảo. Màn hình F trên bảng điều khiển của bếp từ nhấp nháy để cảnh báo bạn tắt bếp. Cần chế biến thức ăn để nấu, không đun chảo trống trên bếp từ, vì khi chảo bị khô, nước hoặc dầu quá nóng, bếp sẽ báo lỗi như vậy.
Bếp từ báo lỗi F thông qua chảo trống

Bếp từ báo lỗi F qua chảo trống

Ngoài ra, trong một số trường hợp bếp từ báo lỗi F là do kích thước xoong không vừa, lòng chảo quá nhỏ so với kích thước vùng nấu cho phép.

Các bếp từ khác nhau có thể hiển thị các mã lỗi khác nhau, chẳng hạn như F1, F2, F …., nhưng nguyên nhân của chúng. Bạn có thể thử một phương pháp khác như đã mô tả ở trên để tiếp tục nấu.

Về cơ bản, việc bếp từ F bị hỏng đều có nguyên nhân từ xoong nồi như nhau. Bạn chỉ cần lưu ý thêm về vấn đề chọn xoong nồi khi đun nấu trên bếp từ là có thể dễ dàng xử lý khi bếp từ báo lỗi chữ F. Hi vọng với những trao đổi trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nấu nướng và sửa những lỗi nhỏ tại nhà khi sử dụng bếp từ.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.