Tại sao tụng kinh ở nhà lại kéo vong về

tung kinh tai nha keo vong ve la vi sao

Tại sao tụng kinh ở nhà lại kéo vong về? Sau khi nhận được rất nhiều câu hỏi về việc tụng kinh tại gia mà tôi không thể trả lời được câu hỏi của mọi người. Tôi viết điều này ở đây để mọi người đọc và xem.

tai sao tung kinh o nha lai keo vong ve

Những lý do khi tụng kinh ở nhà lại kéo vong về

Đây là một thực tế tương đối phũ phàng đối với nhiều người và nó đã diễn ra quá nhiều năm. Những người tụng kinh chỉ cầu mong những điều tốt lành, nhưng không bao giờ tưởng tượng mang nhiều linh hồn vào nhà của họ. Nhưng vì phong tục lâu đời, người nọ mách người kia nên cứ làm theo thói quen.

Thỉnh chuông sai cách

Khi người ta thỉnh chuông tại gia, tiếng chuông vừa đánh thức tâm hồn chính vừa thu hút những tâm trí tò mò muốn xem tất cả về chuyện gì. Kèm theo đó là những lời mời, câu thần chú để mời các vị thần linh, các vị đại thần phù hộ độ trì cũng như chứng giám cho vong linh. Hội đồng Chư Phật, các cao linh nhiều khi không tìm được vì chưa đến được tần suất thỉnh của nhiều người mà gọi các vong linh xung quanh về tụ hội nhiều hơn. Chính vì vậy mà có nhiều người tụng kinh xong, càng về tối càng mệt, ngủ không ngon, thậm chí con cháu ở nhà quấy khóc nhiều hơn về đêm. .

Bày mâm cúng cô hồn khi đọc kinh

Có nhiều người còn có thói quen cúng cô hồn khi đi tụng kinh. Vì vậy, các linh hồn quay trở lại để thưởng thức đồ ăn và sau đó ở trong nhà và không muốn đi vì họ thường xuyên được cung cấp thức ăn. Nhiều người cho rằng trong lúc tụng kinh cô hồn bất chính sẽ bị trái chủ đến xin tiêu nghiệp, sau khi tụng kinh xong thì xin giải hạn và xin thần linh giúp siêu thoát hoặc đi tu, nhưng mọi người không hình dung rằng khả năng tu luyện của họ là như thế nào. không đủ .. đã làm nó hay không.

Mọi người nghĩ về nó quá đơn giản, nên khi có chuyện gì xảy ra, họ thường nghĩ rằng tu luyện sẽ đền đáp nghiệp báo. Thế là nghiệp đổ về sau. Những điều mà mọi người không thể tưởng tượng được là đôi khi không phải do nghiệp lực trong các kiếp luân hồi chuyển kiếp mà do các vong linh mà con người rước về nhiều nơi cùng nhau. Thường thì hội đồng thần đất không đủ mạnh để phù hộ cho nơi này, chưa kể có nhiều trường hợp những nhà này không có phúc, dù vẫn thờ thần nhưng không có linh ứng. Trong một số trường hợp, họ cũng bị quấy rầy và chi phối bởi những linh hồn bất tử và bất tử, những người thực hành sức mạnh phép thuật cao.

Chiêu mộ nhiều cô hồn khi đọc tụng kinh sách

Có quá nhiều người tụng kinh lâu ngày đến chùa tôi cầu cứu vì số lượng cô hồn bám vào quá đông. Vào chúng gây ra những căn bệnh nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến nhiều người trong nhà. 

chieu mo co hon khi doc sai kinh

Có nhiều người khi nhìn thấy cái chết thì sợ hãi vì ban đêm trêu chọc con cháu trong nhà, ngủ thấy nằm bên cạnh là ôm theo, tán gẫu bệnh nặng hoặc không đi khám. Khi lên điện thoại, tôi nói với họ rằng nếu bạn thực sự muốn chuyển hóa dòng nghiệp chướng, đôi khi không cần tụng kinh mà hãy sám hối và bắt đầu nói thầm với  vong linh còn tốt hơn. ngồi đọc kinh mà không chú ý đến kinh đang đọc.

Điều quan trọng là tâm ta có thực sự chuyển nghiệp hay không. Muốn tụng kinh thì vào chùa tụng kinh vì phước ở nhà không bằng ở chùa. Ngay cả những vị sư trong chùa đến tụng kinh cũng bị linh hồn của họ trêu chọc, đánh đập và hành hạ. 

linh hon ve nha khi doc sai kinh sach

Đọc thêm : Tháng cô hồn là gì? 15 điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn năm 2022

Có nhiều nhà sư đọc kinh chết trong chùa, nằm ngủ lăn ra giường, ở nhà ai cũng đọc. Vì khả năng chuyển hóa của người chết chưa có nên ở nhà mọi người chỉ nên sám hối hoặc niệm Phật để tĩnh tâm. Khi chúng ta có đủ năng lực, sẽ tốt hơn nếu chúng ta đọc kinh hoán cải cho người chết tại nhà.

Cách hóa giải để bình an

Nếu bạn muốn có thể tự cứu mình thoát chết, hãy cố gắng luyện tập để có được một luồng khí giống như các vị chân tu. Cần có thời gian ngồi thiền để chuyển hóa năng lượng chứ không phải đọc kinh mới có kết quả. hào quang này. Cuối cùng, Đức Phật đạt được giác ngộ nhờ chân lý thiền định trong 49 ngày. Nếu không có linh khí này, bản thân chúng ta cũng không thể tới tận nơi để xin chuyển linh. Giống như kinh thánh giống nhau, hai vị tu sĩ cùng đọc, nhưng một người có thần khí, người kia giống người thường.

Nhìn những bàn thờ Phật trong nhà nhiều người, to nhỏ đều có nhưng thực tế là không có Phật hay nói đúng hơn là phi tần hàng 6, hàng 7 ở đó có ngộ đúng không. Mà cả dãy lx4 đa phần là ác thần biến thành phật, bồ tát để dẫn dắt con người, ban cho con người khả năng tâm linh để ảnh hưởng và đi theo họ … và nó đã quá lâu quá rồi. Ít nhất là vài trăm năm.

Bài học rút ra

Mỗi người đều có nhân duyên hiểu biết để chuyển hóa, cánh cửa tâm linh mở rộng hay hẹp tùy theo sự giác ngộ của mỗi tâm hồn. Hôm nay cũng là ngày rằm tháng giêng âm lịch, chúc mọi người có cái nhìn bao quát hơn, hướng tâm hơn về tâm linh.

Hướng dẫn cách tụng kinh tại nhà cho người mới bắt đầu

Tụng kinh thế nào cho đúng

Tụng kinh không nên đọc quá to, quá nhanh, quá nhỏ mà nên tụng chậm rãi, khoan thai, nhẹ nhàng, thanh thản…

Khi tụng kinh, bạn nên chú ý lắng nghe đầy đủ các câu kinh, bài kệ; phải có sự tự chủ toàn diện, ổn định, chánh niệm. Không nên kéo dài quá, một … ngân nga như một bài thơ. Chỉ cần giữ nhịp điệu của bài đồng dao, nhưng đừng quá chú ý đến hình dáng của “nhạc lễ”. Nói tóm lại, chúng ta phải giữ được tinh thần trong sáng, thanh thoát và giản dị của Đạo Giác.

huong dan tung kinh tai nha dung cach

Ở nhà nên tụng kinh gì?

Người cư sĩ Phật tử tại gia còn là Bồ tát ngoại hộ, ủng hộ chư Tăng ni giữ gìn chánh pháp. Ngoài ra các vị còn phát tâm tu tập, tụng kinh niệm Phật, ăn chay giữ giới.

Vậy Phật tử tại gia có thể tụng đọc các kinh bộ được liệt kê bên dưới:  

  1. Kinh Pháp Hoa, 
  2. Kinh Vạn Phật, 
  3. Kinh Phổ Hiền, 
  4. kinh Vô Lượng Thọ, 
  5. Kinh Ánh sáng hoàng kim, 
  6. Kinh A Di Đà
  7. Kinh Địa Tạng 
  8. Hoặc chí tụng những kinh đại thừa do Đức Phật diễn thuyết như người tu sĩ xuất gia tụng đọc hằng ngày.

Đọc thêm : Cách đốt phong lông xả xui 100% hiệu quả mới nhất năm 2022

Tuy nhiên, không có bất kỳ 1 lý do nào bằng lý do: “người Phật tử tại gia: gia duyên bận buộc, xã hội gần bên, mọi việc cần phải tháo gỡ, dành thời gian giải quyết… dẫn đến việc  tụng kinh niệm Phật gặp trở ngại…”, chứ không phải “câu chuyện”  tụng không được, chỉ có vậy thôi

Có nên tụng kinh vào bản đêm không?

Các vong linh luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, nhưng phần lớn là những người thân, những người có duyên với chúng ta. Khi chúng ta tụng kinh niệm Phật, các vong linh này cũng có thể nương tựa vào chúng ta vì thực tế chúng không còn thần linh, điều này làm cho việc tu tập rất khó khăn.

co nen tung kinh vao ban dem khong

Chư thiên, bồ tát cũng luôn luôn cẩn thận giúp đỡ chúng sinh tu hành. Vì vậy, nếu bạn không có thời gian, ngay cả khi bạn chỉ nghe video hoặc YouTube, có một lợi ích nhất định cho cả bạn và cho những người trong thế giới vô hình.

Đặc biệt, đối với một người nào đó trong cuộc sống hàng ngày thực hành con đường ngay thẳng, hay đơn giản là thể hiện lòng từ bi, giúp đỡ người khác, không nhận phước, nhận phước, thì người trong thế gian đều vô hình trung hay nương tựa, ảnh hưởng nhiều hơn để họ cùng nhau làm phước, tu tập. cùng với nhau. Nhờ vậy mà họ thường gặp nhiều may mắn hơn những người bình thường khác vì có nhiều vị thần, bồ tát phù hộ, sẽ thấy phước đức lớn hơn.

Nếu chúng ta tu luyện tốt lúc đầu, nhưng sau đó để cho phiền nhiễu và vọng tưởng đến với mình, người trong thế giới vô hình cũng sẽ dần rời đi để tìm người có tu luyện theo. Ngay cả khi người đó phạm tội, làm một hành động vị tha, thậm chí ảnh hưởng đến linh hồn có nhân duyên với mình, thậm chí anh ta sẽ bị chúng quấy rầy.

Vì vậy, việc tụng kinh, trì chú thường xuyên là điều rất quan trọng, nhưng cần phải hiểu rõ, và khi biết Phật pháp, chúng ta có điều kiện để cúng dường cho họ đồ ăn, cầu xin và cầu khẩn các vị thần, các vị bồ tát. chỉ đạo họ. Không cần lo lắng khi tụng kinh, niệm Phật vào ban đêm chỉ cần chúng ta giữ một tâm hồn và tinh thần tốt là được.

Ngoài ra, khi biết có vong hồn theo mình, bạn đừng tham lam, đừng tò mò xem họ gọi là linh hồn gì. Khi tâm hồn họ không được bình yên, họ sẽ có xu hướng làm phiền bạn.

Tóm lại

Trên đây là bài viết giải thích việc tụng kinh ở nhà có thể kéo vong về và cách để hóa giải sự việc này. Hy vọng quý Phật Tử dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc và giác ngộ. 

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *