Tất tần tật về định cư Canada nghề bếp

Hàng năm, Bộ Di Trú Canada luôn cân nhắc những công việc thiếu hụt nhân lực để cập nhật vào nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư. Theo đó, nghề bếp thuộc nhóm nghề được ưu tiên định cư tại đất nước này. Thế nên, các vấn đề liên quan đến định cư Canada nghề bếp rất được quan tâm. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định cư Canada diện nghề bếp, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Định cư Canada diện nghề bếp có gì hấp dẫn?

Đầu tiên, nghề bếp là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng nhất ở Canada. Thế nên, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc nghề bếp phù hợp. Hơn nữa, cũng không bao giờ lo thất nghiệp vì nhu cầu thưởng thức đồ ăn chất lượng của người Canada rất cao.

Tiếp theo, nghề đầu bếp và những công việc liên quan đến ẩm thực luôn rất được xem trọng tại Canada. Nếu làm đầu bếp ở Canada, bạn có thể tự hào về công việc đang làm và thu nhập cũng rất hấp dẫn.

Chưa kể, người Canada rất thích ăn uống và tiệc tùng nên làm nghề bếp sẽ có cơ hội để thể hiện bản thân ở nhiều môi trường khác nhau. Quan trọng là sẽ được nhận đãi ngộ giống như người bản xứ và còn được bảo đảm quyền lợi hợp pháp cùng môi trường sống hoàn hảo.

Cuối cùng, chương trình định cư Canada theo diện nghề bếp mang lại rất nhiều lợi ích. Nhất là với những người không có trình độ học vấn cao nhưng có kỹ năng và kinh nghiệm làm bếp. Theo đó, chương trình này sẽ cấp visa cho cả gia đình mà không phải loại visa xuất khẩu lao động.

Chương trình định cư Canada nghề bếp

Hiện tại, Canada có rất nhiều chương trình định cư dành cho lao động nước ngoài. Trong đó, chương trình định cư Canada nghề bếp thuộc chương trình tay nghề nhóm thợ Liên Bang (Skilled Trades).

Muốn tham gia vào chương trình định cư tay nghề nhóm thợ Liên Bang (Skilled Trades) của Canada, bạn cần tạo hồ sơ được đăng tải trên hệ thống Express Entry rồi điền và gửi lại. Nếu bạn đạt điểm tốt sau khi được xem xét và chấm điểm thì sẽ nhận được thư mời định cư. Việc cần làm sau đó là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu. Lưu ý, tất cả đều bằng tiếng anh.

Đọc thêm : Nghề phụ bếp và những công việc của nghề

Nếu tham gia chương trình định cư này, bạn có thể làm việc ở bất kì nhà hàng nào trên đất Canada (trừ Quebec). Tuy điều kiện định cư có khó hơn những chương trình định cư cấp tỉnh nhưng bù lại thì bạn có nhiều cơ hội và môi trường để thử sức hơn.

Điều kiện để định cư Canada nghề bếp

Để được định cư Canada diện nghề bếp, người lao động phải đáp ứng các yêu cầu nhất định, cụ thể là:

– Độ tuổi quy định là từ 18 – 50 tuổi. Độ tuổi này khá rộng cho những ai có nhu cầu định cư tại Canada theo diện đầu bếp.

– Tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông. Đồng thời phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh tim mạch và truyền nhiễm. Đây là vấn đề rất quan trọng vì người làm nghề bếp sẽ tiếp xúc trực tiếp với các món ăn và phục vụ khách hàng.

– Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Tiếng anh phải thành thạo cả 4 kỹ năng gồm viết, đọc, nghe và nói. Bởi vì, người lao động cần phải giao tiếp trong công việc và hòa nhập với cộng đồng tại đây.

– Phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm đầu bếp full-time tại nhà hàng. 2 năm kinh nghiệm này phải trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn.

– Nhận được thư mời làm việc full-time ít nhất 1 năm hoặc nhận được chứng nhận hành nghề đầu bếp do tổ chức có thẩm quyền cấp tỉnh, khu vực hoặc liên bang cấp.

Đọc thêm : Làm thế nào để biết bạn hợp với nghề đầu bếp?

– Phải chứng minh được bản thân bạn có thể thực hiện tốt những nhiệm vụ được liệt kê trong mô tả công việc đầu bếp thuộc bảng phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC). Kinh nghiệm làm việc chỉ được tính khi bạn tự mình thực hiện các nhiệm vụ quan trọng và phần lớn các nhiệm vụ chính được liệt kê.

Những lưu ý khi định cư Canada nghề bếp

Khi định cư Canada nghề bếp, bạn cũng cần lưu ý những điều sau để dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

– Khí hậu Canada: Canada thuộc khu vực Bắc Mỹ nên có khí hậu hàn đới. Thế nên, mùa đông của Canada rất lạnh. Bạn cần chuẩn bị quần áo giữ ấm để bảo vệ sức khỏe và đảm bảo công việc.

– Đa văn hóa: Canada là đất nước đa văn hóa. Xứ sở lá phong đề cao sự phát triển của văn hóa nhập cư. Điều này ảnh hướng rất nhiều đến văn hóa ẩm thực nên bạn phải chú ý trong quá trình làm việc.

– Thân thiện và kỷ luật: Người Canada rất thân thiện và kỷ luật nên bạn cần học cách sống, học tập và làm việc theo cộng đồng tại đây.

– Luôn đúng giờ: Đây là điều quan trọng bạn cần phải lưu ý. Ngành bếp nói riêng và tất cả các ngành nghề ở Canada đều yêu cầu bạn đảm bảo giờ giấc. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá người lao động tại Canada.

 Trên đây là tất tần tật về định cư Canada nghề bếp. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang lên kế hoạch du học và định cư theo diện đầu bếp tại Canada.

Xem thêm: Nghề đầu bếp ở Canada như thế nào?

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *