TBSP là gì? Một TBSP bằng bao nhiêu ml?

[ad_1]

Khi tìm hiểu về các công thức làm bánh hay nấu ăn, chắc hẳn mọi người sẽ gặp rất nhiều cụm từ tbsp. Vậy tbsp là gì, cùng theo dõi bài viết dưới đây của YKMUSA để biết chi tiết nhé!

Một mẻ bánh hay dĩa thức ăn không thành công thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do người làm chủ quan hoặc thiếu hụt kỹ năng. Hay cũng có thể do người làm không chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và các nguyên liệu cần thiết trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, một trong số những nguyên nhân thường nhất đó là do người làm thiếu hụt kiến thức về làm bánh hay nấu ăn, nhất là không hiểu về các đơn vị đo lường như tbsp. Hôm nay, Kiến thức ẩm thực sẽ cung cấp thêm cho các bạn một kiến thức cơ bản về đơn vị đo lường trong làm bánh nhé.

Vậy, tbsp là gì?

Khi làm bánh, người Việt chúng ta hay dùng hệ thống đo lường là ki-lo-gram, gram hoặc lít, ml. Tuy nhiên, đa số các công thức làm bánh phổ biến, có nguồn gốc từ các nước trên thế giới hoặc từ các chuyên gia làm bánh thì thường sẽ dùng hệ thống đo lường là teaspoon (viết tắt là tsp) và tablespoon (viết tắt là tbsp). Như vậy, tbsp hay tsp là một đơn vị đo lường theo thể tích như gram, ki-lo-gram, lít, ml. Chúng thường được sử dụng nhiều trong các công thức làm bánh, nấu ăn hoặc sản xuất mỹ phẩm handmade.

Tbsp là một trong những đơn vị đo lường trong nấu ăn hoặc làm bánh (Nguồn: Internet)

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.