Thủ tục nhập khẩu bếp từ mới nhất

[ad_1]

Thủ tục nhập khẩu bếp từ bao gồm những gì Bạn muốn mua sản phẩm? Bếp từ nhập khẩu Bạn đang từ nước ngoài về Việt Nam, nhưng chưa biết nấu món gì?

Thủ tục nhập khẩu bếp từ

Mỗi quốc gia có những luật lệ và thủ tục nhập khẩu hàng hóa khác nhau, hầu hết đều do chính phủ kiểm soát.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu bếp từ, bếp điện từ, bếp từ của nước ngoài về Việt Nam, để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất những giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật. Và cả các loại thuế tương ứng.

Vậy thủ tục nhập khẩu bếp từ gồm những gì?

1 – Lập bộ hồ sơ nhập khẩu bếp từ.

 • Chuẩn bị giấy phép nhập khẩu: bếp từ, bếp từ, bếp điện là một số mặt hàng không nằm trong danh mục hàng hóa nhập khẩu nên việc thực hiện thủ tục nhập khẩu bếp từ dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là thủ tục nhập khẩu bếp từ mới 100%. Bạn cũng cần xem xét sản phẩm đó có phải đến từ quốc gia mà bạn được phép nhập hàng hay không.

 • Thủ tục nhập khẩu bếp từ về Việt Nam cần phfu phù hợp với quy định tại QCVN4: 2009.

 • Kiểm soát chất lượng (QC): Căn cứ vào các quy định của pháp luật được đề ra trong quyết định 3482 / QĐ-BKHCN về việc nhập khẩu bếp từ từ nước ngoài về Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ công bố ngày 8/12/2017 phải kiểm tra chất lượng bếp.

 • Chứng từ: Đơn vị nhập khẩu phải thanh toán cho bếp từ nhập khẩu, hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại, chi tiết đóng gói, chứng từ vận chuyển, phiếu gửi hàng đường biển, đơn bảo hiểm, chứng nhận xuất xứ, chứng chỉ chất lượng…

Theo kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu bếp từ của chúng tôi thì đây là bước quan trọng nhất “trước sau như một”. Sự chú ý ở khâu này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức

2 – Thủ tục hải quan khi nhập khẩu bếp từ

Bạn có 2 lựa chọn để nhập khẩu bếp từ là thuê công ty dịch vụ hoặc tự làm thủ tục hải quan nhập khẩu bếp từ.

Thủ tục nhập khẩu bếp từ

Về cơ bản, dù lựa chọn phương thức làm thủ tục nhập khẩu nào thì bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị ở trên, bao gồm:

 • Hợp đồng mua bán (còn gọi là hợp đồng mua bán ngoại thương)

 • Vận đơn

 • Hóa đơn thương mại

 • Chi tiết về danh sách đóng gói

 • Giấy chứng nhận xuất xứ bếp từ (Co), Giấy chứng nhận chất lượng (CQ)CO CQ là gì, cách dễ nhất để kiểm tra COCQ)

Cùng một số giấy tờ khác trong việc thực hiện thủ tục nhập khẩu bếp từ như: Mã Hs nhập khẩu bếp từ, Catalog mô tả hàng hóa, bảo hiểm hàng hóa, …

Sau đó cần chuẩn bị chữ ký số, kê khai thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng theo danh mục tờ khai nhập khẩu liên quan do pháp luật Việt Nam ban hành. (Xem chi tiết các quy định về khai thuế tại Thông tư № 83/2014 / TT-BTC ngày 26.06.2014).

Nếu bạn đăng ký chữ ký số của riêng mình, bạn có thể đọc thêm về cách đăng ký trên trang web của Cục Hải quan Chính. Sau đó cài đặt phần mềm khai hải quan điện tử (VNACCS) để khai báo và truyền tờ khai hải quan.

(Truy cập: https://www.customs.gov.vn/ChuyenMuc/VNACCS_VCIS/Default.aspx)

Khi đã điền đầy đủ và chính xác các thông tin về sản phẩm bếp từ nhập khẩu thực tế, quý khách vui lòng nộp tờ khai, nếu đúng thì tờ khai của quý khách sẽ được cấp số. Ngược lại, trong trường hợp sai sót bạn sẽ phải hủy tờ khai, thay vào đó là sửa lại thông tin. Vì vậy, trước khi nộp tờ khai, bạn phải xem kỹ tất cả các thông tin về tờ khai trước khi bấm “Nộp”. Mọi thủ tục nhập khẩu bếp từ đều phải được khai báo rõ ràng, chính xác.

Sau khi nộp tờ khai và ấn định số lượng, hệ thống tự động phân loại chỉ tơ theo: chỉ xanh, chỉ vàng và chỉ đỏ. Tương ứng với những điều sau:

 • Luồng Xanh: Hệ thống đã được thông quan, cần phải nộp thuế và cần giám sát hải quan và hoàn tất các thủ tục.

 • Golden Stream: Hải quan sẽ kiểm tra chứng từ giấy

 • Luồng Đỏ: Hải quan sẽ kiểm tra chứng từ giấy, sau đó kiểm tra thực tế hàng hóa

Người nhập khẩu phải in 2 bản, 1 bản lưu lại người nhập khẩu, 1 bản giao cho hải quan khi làm thủ tục xuất cảnh bếp từ tại cơ quan hải quan (cảng, sân bay).

Như vậy trên thực tế bạn đã thực hiện đầy đủ các thủ tục nhập khẩu bếp từ, chỉ việc chờ giao và nhận hàng. Mang bếp từ về kho, lấy mẫu kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận hợp quy. Nếu kết quả đạt tiêu chuẩn chất lượng nhập khẩu đồng nghĩa với việc bạn đã thực hiện đúng quy trình nhập khẩu bếp từ và kiểm tra chất lượng bếp cho doanh nghiệp của mình.

Sau đây là những hướng dẫn cách nhập bếp từ ngắn gọn và cơ bản nhất. Khi làm điều này lần đầu, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng những lần sau chắc chắn bạn sẽ thấy dễ dàng hơn.

Để việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn, sử dụng những chiếc bếp từ nhập khẩu tốt nhất mà không phải trải qua quá nhiều bước làm thủ tục nhập khẩu bếp từ từ nước ngoài cùng với các loại thuế, phí. Hãy tham khảo những sản phẩm bếp từ nhập khẩu mới nhất mà YKMUSA cung cấp để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hơn khi sử dụng bếp từ nhập khẩu tốt nhất.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.