Tịnh thất bồng lai là gì? Phiên xét xử tịnh thất bồng lai mới nhất năm 2022

Tinh that bong lai la gi Phien xu moi nhat nam 2022 anh 6

Tịnh thất bồng lai là gì? Tịnh thất bồng lai sau này đổi tên thành Thiền Am bên bờ Vũ Trụ không còn quá xa lạ gì với CĐM tại Việt Nam. Và mới đây phiên xử tịnh thất bồng lai năm 2022 mới nhất đã được diễn ra tại Long An. Đây là phiên xử được CĐM đang rất quan tâm..

Cùng ykmusa tìm hiểu chi tiết vụ việc trong bài viết này nhé

Tinh that bong lai la gi Phien xu moi nhat nam 2022 anh 1

20/07 Luật sư đề nghị đổi chủ tọa phiên xử vụ tịnh thất Bồng Lai

Bị cáo Lê Tùng Vân: ‘Tôi vẫn còn độc thân, đang chờ được lấy vợ’

Trong phiên toà, bị cáo Lê Tùng Vân đã khai bản thân không thuộc tôn giáo nào, đồng thời vẫn còn độc thân, có hai bằng đại học.

Sáng ngày 20-7, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vẫn đang tiếp tục mở lại phiên xử ông Lê Tùng Vân và các đồng phạm sau hơn hai tuần tạm hoãn.

LONG AN ngày 20/07/2022

Luật sư bào chữa là ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi, 5 người ở Bồng Lai nghỉ hưu đề nghị thay đổi chủ tịch vì cho rằng có dấu hiệu “không khách quan”.

Ngay từ 7h sáng, cảnh sát đã phong tỏa, hạn chế tiếp cận khu vực Tòa án nhân dân phường Đức Hòa – nơi diễn ra phiên tòa xét xử cụ ông 90 tuổi Lê Tùng Vân và 5 người dân chùa Bông. Đặt nằm.

Đông đảo người xem đã đến phiên tòa, nhưng chỉ những người có giấy mời đến phiên tòa mới được vào sảnh trong. Các nhà báo làm việc trong phòng riêng của họ, theo dõi phiên tòa qua màn hình.

Phiên tòa này tiếp tục vắng một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người làm chứng, trong đó có Võ Thị Diễm My (cô gái bỏ trốn khỏi nhà ở Tịnh Thất Bồng Lai).

Hai luật sư của các bị cáo yêu cầu trường đại học hoãn phiên xử để xác minh một số bằng chứng trong hồ sơ. Ngoài ra, họ cũng cho rằng “có khả năng một trong hai đại diện Viện kiểm sát ngồi nhầm chỗ” nên yêu cầu tòa nói “có sự thay đổi?” .

Trong khi đó, người bị hại yêu cầu hội đồng xét xử làm việc vì có đủ căn cứ. Đại diện Viện kiểm sát cho rằng đây là lần khởi kiện thứ hai, do đó, tòa án cần căn cứ vào các lời khai có trong hồ sơ khởi kiện.

Sau khi nghe quan điểm của các bên, tòa án bắt đầu tham vấn.

Hội đồng xét xử cho biết, các kiến ​​nghị của luật sư thuộc phần đánh giá chứng cứ, tòa sẽ lắng nghe ý kiến ​​tranh luận của các bên, nếu cần thiết sẽ dừng phiên xử. Với 3/3 phiếu thuận, hội đồng xét xử không đồng ý dừng phiên xử và tiếp tục làm việc.

Tinh that bong lai la gi Phien xu moi nhat nam 2022 anh 4

Do bị cáo Vân khó nghe nên tòa cho bà Vương Kim Hoa (người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) ngồi cạnh để nói lại câu hỏi của bị cáo nhưng bị cáo phải tự trả lời HĐXX. .

Là người duy nhất được tại ngoại, ông Văn cũng là người đầu tiên được tòa kiểm tra. Bị cáo đứng lên nói với giọng yếu ớt, mệt mỏi. Ông cho biết do lớn tuổi nên không nhớ được địa chỉ nơi sinh, vẫn còn độc thân và có hai bằng đại học.

Trong phần tố tụng, chủ tọa phiên tòa hỏi những người tham gia tố tụng: “Có người xin thay đổi thành viên hội đồng xét xử vì cho rằng không công bằng, khách quan?”.

Một luật sư bào chữa cho bị cáo đã đứng lên và đề nghị thay đổi chủ tọa. Nguyên nhân là do trong quá trình tư pháp giải quyết vụ án, luật sư đề nghị triệu tập 52 người tham gia tố tụng nhưng chỉ có 4 người được chấp nhận nên sẽ không làm rõ vụ án. Ngoài ra, phía bị hại là Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An có đơn xin vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét hỏi.

Sau khi bắt đầu cuộc hội ý lần thứ hai, đội hình sự đã tuyên bố rằng họ “không chấp nhận” đề nghị của luật sư vì nó không thuộc phạm vi của Điều 49 và Điều 53 Bộ luật tố tụng hình sự.

Tòa bước qua phần xét hỏi.

Đại diện VKS công bố cáo trạng dài 15 trang.

Hàng chục YouTuber đến livestream phiên xử Tịnh Thất Bồng Lai vào sáng ngày 20/07/2022

Nhiều YouTuber đã tập trung tại Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa, tỉnh Long An từ sớm. Hôm qua có người đến đây để phát sóng phiên tòa của Tịnh Thất Bồng Lai sáng nay.

Tinh that bong lai la gi Phien xu moi nhat nam 2022 anh 2

Xe cảnh sát đưa bị cáo trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai đến tòa Sáng 20/7, 3 xe chuyên dụng chở 5 bị cáo trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai đến Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa. Ông Lê Tùng Vân, người duy nhất được tại ngoại, đến tòa trên ô tô 7 chỗ.

Ngày 20/7, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mở lại phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và 6 đồng phạm liên quan đến vụ án ở Tịnh thất Bồng Lai. Những người này bị cáo buộc tung tin thất thiệt trên mạng xã hội, bịa đặt, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan công an, xúc phạm Phật giáo, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự xã hội của lễ hội.

Có mặt từ khá sớm tại khu vực thử nghiệm, YouTuber tên T. cho biết anh đã đi từ TP.HCM về Long An từ chiều qua. Gã này thuê một phòng trọ qua đêm dự kiến ​​phát trực tiếp lúc 4h30 nhưng do ngủ quá nhiều nên mãi đến 5h sáng mới ra tòa.

Rất nhiều người không rời khỏi màn hình. Họ liên tục trò chuyện và chia sẻ những diễn biến xung quanh sân cỏ.

Đọc thêm : Chị Ông Địa Là Ai? Sự Nghiệp Lừng Lẫy Của Chủ Tịch Tập Đoàn Thingo Group

Nhiều người từ TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chuẩn bị sẵn đồ ăn, bắt xe về Long An để dự phiên tòa. Họ mong muốn phiên tòa diễn ra công bằng và xét xử đúng người đúng tội.

Tinh that bong lai la gi Phien xu moi nhat nam 2022 anh 6

Hàng trăm người dân và các YouTuber theo dõi phiên tòa qua màn hình của Trung tâm Văn hóa huyện Đức Hòa, cách tòa án khoảng 1 km.

Nhiều youtuber live stream 3, 4 thiết bị cùng lúc.

Khoảng 100 cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động đã được huy động để đảm bảo trật tự. Những người được triệu tập đều được an ninh kiểm tra trước khi vào khu vực thử nghiệm.

Theo danh sách triệu tập, có 5 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo. 8h05, ông Lê Tùng Vân cùng luật sư đến tòa trên ô tô 7 chỗ.

Những người bị trát đòi sẽ bị kiểm tra an ninh và giấy tờ tùy thân trước khi vào phòng xử án.

Nếu bị kết tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm hại đến lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại khoản 2 Điều 331 BLHS, ông Thế Tùng Vân và cộng sự. Người vi phạm có thể phải đối mặt với 2 -7 năm tù.

Vụ án “Tịnh thất bồng lai”: Còn thiếu 1 bị cáo là ai?

Ngày 3/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra kết luận điều tra vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân” xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai” (Hòa Xã Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho bị can.

Đồng thời, cơ quan An ninh điều tra cũng chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can, gồm: Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhat Nguyen (SN 1991), Le Thanh Trung Duong (SN 1995), Cao Thi Cuc (SN 1960) and Le Thanh Nhi Nguyen (SN 1998).

Tinh that bong lai la gi Phien xu moi nhat nam 2022 anh 3

Theo kết quả điều tra, năm 2014, bà Cao Thị Cúc từ huyện Cần Đước, tỉnh Long An đến ấp Lập Thạnh, xã Hòa Khánh Tây mua nhà và chuyển hộ khẩu vào đây để xây dựng, sửa chữa làm cơ sở tôn giáo trái phép.

Năm 2015, Lê Tùng Vân bán căn nhà ở quận 6, TP.HCM, sau đó cùng với các bị cáo Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương, Lê Thu Vân, Nhị Nguyên và một số người khác chuyển đến sống tại nhà bà Cúc. . Lúc sinh thời, Lê Tùng Vân đã tự đặt tên họ của bị cáo Cúc là “Tịnh thất Bồng Lai”, đến đầu tháng 1/2020 đổi thành “Thiền am nơi rìa vũ trụ”. .

Từ năm 2019 đến năm 2021, dưới sự bàn bạc và chỉ đạo của Lê Tùng Vân, Hoàn Nguyên, Nhật Nguyên, Trùng Dương, Lê Thu Vân (SN 1957), Nhi Nguyễn, Cao Thị Cúc, Lê Thu Vân và một số người khác tạo tài khoản Youtube, quay phim, dàn dựng, biên tập clip rồi tung lên mạng xã hội để nhiều người cùng xem, bình luận, chia sẻ, đăng ký và phát tán nhanh chóng.

Trong đó, nhiều clip có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức; danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Đáng chú ý, các bị can đã có hành vi tụ tập gây rối, quay phim trái phép tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa và xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan này; sau đó biên tập nội dung clip để đăng lên mạng xã hội để nhiều người cùng xem, chia sẻ và bình luận.

Ngày 24/11/2021, Hòa thượng Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa đã có văn bản gửi Công an huyện Đức Hòa tố cáo Lê Tùng Vân và Hoàn Nguyên có hành vi xúc phạm cá nhân và làm nhiều clip báng bổ. về Phật giáo. …

Ngày 25/11/2021, Công an huyện Đức Hòa tiếp tục nhận được văn bản của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An vạch trần sai phạm tại nhà riêng của bà Cao Thị Cúc “Lừa đảo – Xúc phạm Phật giáo”.

Ngày 5/1/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân, Hoàn Nguyên, Nhật Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương để tiếp tục điều tra về hành vi. lợi ích của nhà nước, tổ chức và cá nhân.

Đồng thời, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam còn lại đối với Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Trùng Dương. Trong đó, cấm bị cáo Tùng Vân đi khỏi nơi cư trú.

Cuối tháng 2/2022, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đức Hòa quyết định chuyển vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra theo thẩm quyền. Từ đó, hai bị can Cao Thị Cúc và Nhị Nguyên lần lượt bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trong đó, bị can Lê Thu Vân chưa xác định được tung tích nên chưa tiến hành các thủ tục tố tụng theo kế hoạch. Bị cáo này là mẹ ruột của 3 bị cáo Nhị Nguyên, Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên.

Tổng hợp cáo trạng vụ Tịnh Thất Bồng Lai

Theo cáo trạng, năm 2016, ông Lê Tùng Vân và các bị cáo ngụ tại 191A ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An do Cao Thị Cúc làm giám đốc. Ông Lê Tùng Vân đã biến nơi đây thành nhà tu hành gọi là Tịnh Thất Bồng Lai, sau đổi thành Thiền Am bên Bờ Vũ Trụ

Tinh that bong lai la gi Phien xu moi nhat nam 2022 anh 5

Từ năm 2019 đến năm 2021, các bị can trên đã sử dụng các phương tiện như máy tính, điện thoại di động để đăng thông tin sai sự thật, bịa đặt, xuyên tạc trên mạng xã hội nhằm tuyên truyền, kích động xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa, xúc phạm Phật giáo. … an ninh, trật tự xã hội ở địa phương.

Cơ quan điều tra xác định các bị cáo đã đăng 5 video và một bài báo lên mạng xã hội qua phân tích, đánh giá và xác định đây là hành vi có tổ chức, gây tổn hại cho các cơ quan bảo vệ pháp luật. nhà nước và các tổ chức tôn giáo và cá nhân.

Những điều “độc nhất vô nhị” về cái gọi là “Thiền Am bên bờ vũ Trụ”

Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu để làm rõ những sai phạm liên quan đến những việc theo nội dung đơn tố cáo của người dân về các đối tượng đã lợi dụng hoạt động từ thiện để trục lợi …

Mạo danh cơ sở tôn giáo

Năm 2014, bà Cao Thị Cúc (62 tuổi), thường trú tại xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An mua một căn nhà và đất (gần 2.000m2) tại xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, Long An. Tỉnh An. Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa và về đây sinh sống, sau đó sửa sang làm nhà tu hành.

Năm 2015, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, quê tỉnh An Giang, thường trú tại phường 10, quận 6, TP.HCM) chuyển về đây sinh sống và “biến” nơi này thành nơi “hành nghề tại gia”. của tên gọi Lê Tùng Vân đổi tên thành “Thiên xá nơi rìa vũ trụ” và đến tháng 1/2020, để tránh ồn ào do mình gây ra, anh Lê Tùng Vân đã đổi tên thành “Thiên xá nơi rìa vũ trụ ”mà không xin phép các cơ quan chức năng tỉnh Long An và Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Sau đó ông Lê Tùng Vân mua một lô tượng Phật về nhà cất lên kệ thiết kế sẵn, cạo trọc đầu, mua quần áo, pháp phục để mặc, đồng thời trang bị cho các thành viên trong hộ gia đình này.

Đọc thêm : August Vachiravit là ai? Trai đẹp thái lan ra mắt phim mới cùng Ngọc Lan Vy

Đặc biệt vào khoảng thời gian clip được đăng tải, ông Vân còn mặc chiếc áo vàng mà chỉ có Thượng tọa, Thượng tọa, Thượng tọa mới được mặc, ngồi trên bệ cao và có cảnh quay một số “nữ Phật tử”. trên lầu để thắp nhang và cúi đầu như lạy Phật. Việc làm này nhằm mục đích lừa dối người khác về việc tu hành của mình.

Để phô trương thanh thế, ông Lê Tùng Vân đã lên mạng khoe mình từng học trường Marie Curie. Ông cũng nằm trên võng và kể rằng vợ chồng bà Marie Curie đã cứu nhiều người khỏi bệnh nên người ta đặt tên trường học, đường phố, nhà thờ, v.v.

Tuy nhiên, lời khoe khoang này ngay lập tức bị phủ nhận bởi một cư sĩ ở huyện Đức Hòa, pháp danh là Ngọc Định, cho rằng ngôi trường trước giải phóng chỉ dành cho nữ sinh và Merie Curie là một nhà hóa học, thế giới đều biết nhưng chưa bao giờ là bác sĩ.

Bên cạnh đó, anh Văn cũng đăng tải nhiều clip cho biết đây là nơi thờ tự của trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi ủng hộ từ thiện. Với cách làm này, anh Vân đã kéo được nhiều người đến ủng hộ cả về tài chính và vật chất.

Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Trụ trì chùa Đèn, nếu Lê Tùng Vân là cư sĩ thì không thể làm lễ xuất gia cho người khác theo lời dạy. và giới luật. . Cụ thể, theo video clip được đăng tải trên Youtube và các trang mạng xã hội, trong lễ xuất gia của Võ Thị Diễm My và Trương Ngọc Xuân, ông Lê Tùng Vân đã tuyên bố không tuân theo 5 điều đạo đức của nhà Phật. Người nào nghĩ mình là Phật tử tại gia mà không tuân theo giới luật của Đức Phật thì không thể là Phật tử.

Trong trường hợp này, ông Lê Tùng Vân chưa từng xuất gia, chưa từng thọ giới Sa Di, Tỳ kheo ni mà công khai làm lễ truyền giới cho người khác là vi phạm nghiêm trọng giới luật nhà Phật.

Khi đó, Hòa thượng Thích Minh Thiện – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An cũng khẳng định: “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là thiền viện hợp pháp do HĐTS GHPGVN thành lập. Tăng đoàn Phật giáo. Địa bàn tỉnh.

Những người sống và sinh hoạt tại đó không phải là tu sĩ Phật giáo, chỉ mượn danh nghĩa cơ sở Phật giáo, lợi dụng hình thức tu sĩ, lợi dụng hình thức cơ sở của Giáo hội, lợi dụng việc nuôi trẻ mồ côi làm từ thiện, lừa gạt tín ngưỡng. của các Phật tử vì lợi nhuận.

Phơi bày sự thật

Cơ sở này nhiều lần bị nhắc nhở về hành vi xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, không đăng ký tạm trú gây mất an ninh trật tự tại địa phương. UBND huyện Đức Hòa đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các phòng nghiệp vụ, ngành chức năng địa phương và kết quả xác minh cho thấy: Hầu hết các cháu sống trong hộ bà Cúc đều có mẹ là trẻ mồ côi, không nơi nương tựa.

Đến đầu năm 2020, hộ bà Cúc có 18 nhân khẩu, trong đó có 6 người con, đều có mẹ ruột tạm trú nhưng không rõ bố đẻ. Nơi đây còn lợi dụng danh nghĩa là nơi thờ tự, tín ngưỡng, tâm linh để nuôi dạy trẻ em mồ côi, cơ nhỡ nhằm kêu gọi các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, trục lợi cá nhân.

Mặc dù trước giờ luôn giả danh “Sư ông”, “Thích Tâm Đức”, “Bồng Lai” là những ngôi chùa và nếu ai muốn vào thì kể cả chính quyền cũng phải rung chuông và phải được sự đồng ý của người dân trong chùa, nhưng khi. Trước mặt cơ quan chức năng, ông Lê Tùng Vân đã trở mặt và khai: “Đây không phải là chùa, không phải cơ sở tôn giáo…”.

Một vụ lùm xùm khác, vào ngày 9/9 và 5/10/2019, Công an xã Hòa Khánh Tây nhận được “Đơn đề nghị giải quyết” của vợ chồng ông Võ Văn Thắng và bà Đoàn Thị Tuyết Mai (quê nhà). Đường, KP1, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM) về việc con gái là Võ Thị Diễm My bỏ nhà đi vào ngày 7/9/2019.

Qua xác minh, được biết, Diễm My có quen biết với chị Lê Thanh Huyền Trân, (SN 2002, ngụ tại “Tịnh xá Bồng Lai”) và được chị Trân mời đến nhà chơi cho chị Cao Thị Cúc và được ngày 25/9/2019 không về, Công an xã Hòa Khánh Tây tiến hành kiểm tra nhưng không phát hiện Diễm My đang tạm trú tại đây.

Ngay sau đó, gia đình bà Cúc cũng đã làm đơn tố cáo ông Thắng và bà Mai cầm đầu nhóm người xâm phạm nhà trái phép và cố ý gây thương tích. Ngoài ra, bà Cúc còn tố cáo sau khi các thành viên trong nhóm của ông Thắng rút tiền, bà đã bị mất số tiền gần 300 triệu đồng.

Để làm rõ nội dung tố cáo giữa bà Cúc và ông Thắng và ngược lại, ngày 12/12/2019, Công an huyện Đức Hòa đã mời bà Cao Thị Cúc và bà Võ Thị Diễm My đến gặp vợ chồng ông Võ. . Văn Thắng đi làm.

Khi cơ quan công an yêu cầu bà Cúc giao bà Võ Thị Diễm My cho gia đình ông Thắng đưa về nhà điều trị thì bà Cúc, ông Vân và 6 người trong hộ có hành vi quậy phá, quay phim chụp ảnh và cho rằng. Công an huyện đã bắt cóc khiến Diễm My biến mất, sau đó gia đình Diễm My sẽ đến giết họ … Thậm chí, ông Vân còn giả vờ lên cơn động kinh. tức giận và nằm xuống ghế trước bàn ở sảnh. cảnh sát vu khống vu khống …

Trước hành vi vi phạm trên, Công an huyện Đức Hòa đã chỉ đạo nhóm người này xóa toàn bộ video, không quay phim, chụp ảnh trong cơ quan và yêu cầu họ ra ngoài. Sau khi ra mặt, nhóm đối tượng này tiếp tục có hành vi vu khống, tụ tập đông người gây cản trở giao thông nên Công an huyện phải cử lực lượng túc trực, giải thích cho mọi người hiểu và đến trưa cùng ngày, nhóm này mới đi. đành chấp nhận trở về nhà bà Cúc.

Những sự thật về Tịnh Thất Bồng Lai hay còn gọi là Thiền An bên bờ vũ trụ

Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ là một địa điểm tâm linh đang làm xôn xao dư luận trong thời gian qua, gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tin của tổ chức Phật giáo và an ninh trật tự tại địa phương.

Nguồn VTV24


Ông Lê Tùng Vân mặc áo vàng quay clip trong lễ xuất gia (trái luật Phật) cho Võ Thị Diễm My và Trương Ngọc Xuân.

Ngày hôm sau, người dân hộ bà Cúc đăng video, bài viết trên mạng xã hội (Facebook, YouTube) tố cáo Công an huyện Đức Hòa bắt cóc, mất tích Diễm My; vu cáo gia đình bà Diễm My đến giết họ; Gây xôn xao cộng đồng mạng, dư luận biết tin đã đến tận nhà anh Thắng để giải cứu và vớt chị Diễm My về nhà chị Cúc.

Từ tội danh trên đã tiếp tay cho những kẻ cơ hội và một số đối tượng phản động trong và ngoài nước lợi dụng vụ việc để bôi nhọ, chống phá chính quyền …

Để bác bỏ những luận điệu vu khống của những kẻ cơ hội, phản động, một lần nữa, Thượng tọa Thích Nhật Từ khẳng định những gì diễn ra trong “Ngôi nhà tịnh xá” là hoàn toàn sai với giới luật của nhà Phật. Việc một số thông tin cho rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông qua sự đàn áp của chính quyền, tước quyền tự do tôn giáo của ông Vân và bà Cúc là một sai lầm. Việt Nam là đất nước có luật và những gì sai luật sẽ bị chính phủ xử lý theo luật.

Gần đây “Tịnh Bồng Lai” nói gì và làm gì là sai, pháp luật phải can thiệp chứ không thể trở thành một quốc gia vô pháp, vô luật. Hơn nữa, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chưa bao giờ đề nghị “Tịnh thất” gia nhập Giáo hội nên không thể nói Giáo hội cùng chính quyền đàn áp tôn giáo…

Chưa dừng lại, ngày 25/7/2020, khi Công an tỉnh Long An phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa và chính quyền địa phương đến vận động, giải thích, thuyết phục những người trong bà Cao Thị Cúc thực hiện các biện pháp lấy mẫu xét nghiệm để phục vụ công tác phòng, chống. của COVID-19, nhưng chỉ có 8 người làm như vậy, và những người còn lại không đồng ý.

Hồi đó, năm 1990, ông Vân xin mảnh đất ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM để thành lập cô nhi viện Thanh Đức và tự xưng là giám đốc. Qua một số đầu mối, ông Vân giới thiệu nơi đây là “ngôi nhà chung”, đón trẻ mồ côi, người già mồ côi cơ nhỡ về nuôi dưỡng và nhanh chóng thu hút các nhà hảo tâm ủng hộ.

Qua kiểm tra, Sở LĐ-TB & XH TP.HCM kết luận cơ sở này hoạt động trái phép với hàng loạt vi phạm: không đăng ký tạm trú cho nhân khẩu, không làm thủ tục nhận trẻ em theo quy định. pháp luật và có dấu hiệu trục lợi. Năm 2007, do hoạt động không đúng theo quy định của pháp luật, UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định chấm dứt hoạt động của cơ sở Thành Đức.

Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ các nội dung liên quan.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *