Những vật dụng chớ dại cho vào máy rửa bát kẻo hối không kịp?

[ad_1]

Cho dù máy rửa bát gia đình được coi là vị “cứu tinh” của chị em phụ nữ, giúp chị em bớt gánh nặng việc nhà. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ đều có thể rửa sạch trong máy rửa bát. Nếu không hiểu và không nắm rõ sẽ rất dễ làm hỏng các vật dụng, và điều này cũng có thể gây hỏng máy rửa bát. Hãy cùng YKMUSA tìm hiểu những vật dụng không được dùng trong máy rửa bát nhé.

Những thứ gì không thể cho vào máy rửa bát, để không phải hối hận kịp thời?

1: Đồ vecni

Sản phẩm có sơn hoa mai có khả năng chịu nhiệt kém, lớp sơn bóng dễ bị bong tróc khi gặp nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột. Do đó, rửa đồ bằng vecni trong máy rửa bát sẽ làm hỏng chúng do nhiệt độ và áp suất nước.


Bức tranh

2: đồng, mạ vàng

Các vật dụng làm bằng chất liệu này rất dễ bị oxi hóa, phai màu, bạc màu dưới tác động của nhiệt độ cao và chất tẩy rửa trong máy rửa bát. Vì vậy, nếu bạn rửa chúng trong máy rửa bát, vẻ đẹp rực rỡ của những thứ này chắc chắn sẽ không được đẹp.


Đồng, mạ vàng

3: Đồ dùng bằng nhôm

Về mặt kỹ thuật, các sản phẩm nhôm vẫn có thể được sử dụng trong máy rửa bát. Nhưng nhôm sau thời gian sử dụng lâu sẽ dễ bị phai màu và mất đi vẻ đẹp rực rỡ vốn có. Vì vậy, bạn cũng nên cẩn thận khi cho vào máy rửa bát.

4: Đồ thủy tinh cao cấp

Các sản phẩm thủy tinh cao cấp rất mỏng và dễ vỡ do chịu tác động mạnh của nước và nhiệt độ. Ngoài ra, chất tẩy rửa có thể bị xỉn màu sau khi sử dụng lâu dài.


Đồ thủy tinh chất lượng cao

5: Nhựa mỏng hoặc các sản phẩm tổng hợp

Do nhiệt độ của nước trong máy rửa bát khá cao, có khi lên đến 70 * C nên khi đặt các vật dụng này lên, chúng dễ bị biến dạng hoặc sinh ra các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay cả những vật dụng cứng hơn, chẳng hạn như thớt nhựa và bát nhựa chất lượng cao, không nên cho vào bên trong, vì chúng sẽ vẫn bị phai màu.


Nhựa mỏng hoặc sản phẩm tổng hợp

6: Đồ dùng bằng gỗ

Không nên cho các vật dụng bằng gỗ như thớt, thìa, dao gỗ… vào máy rửa bát, vì theo thời gian, các chất tẩy rửa sử dụng trong máy sẽ làm mòn và xước gỗ. Ngoài ra, nhiệt trong quá trình sấy khô có thể dẫn đến biến dạng hoặc nứt gỗ. Vì vậy, các vật dụng làm bằng gỗ phải được làm sạch bằng tay mới có thể sử dụng được lâu dài.


Đồ dùng bằng gỗ

7: Dụng cụ sơn chống dính

Không nên rửa các dụng cụ chống dính, chẳng hạn như nồi, chảo, v.v. trong máy rửa chén. Do máy rửa bát phải hoạt động ở nhiệt độ cao để làm sạch, các tia nước áp lực mạnh cùng với nồng độ chất tẩy rửa cao là yếu tố khiến chúng dễ bong tróc lớp chống dính. Có hại sau khi sử dụng kéo dài. đang sử dụng.

Các dụng cụ này tốt nhất nên được làm sạch bằng tay để đảm bảo an toàn và sử dụng lâu dài.


Công cụ phủ chống dính

8: Dao, kéo

Chất tẩy rửa có thể làm cho lưỡi và kéo bị ăn mòn không còn sắc bén như trước nữa. Hơn nữa, nước nóng và nhiệt độ sấy cao sẽ khiến dao, kéo bị yếu đi sau một thời gian.

dao kéo

9: Chai, lọ, hũ… có họng nhỏ

Những vật dụng như chai, lọ, lọ thủy tinh có cổ nhỏ có thể không làm sạch hoàn toàn vết bẩn trong máy rửa bát. Vì có thể phun ra các tia nước bên trong bình.

Chai, lọ, hũ… có cổ nhỏ

10: Phích hoặc cốc

Nhiệt độ trong máy rửa bát khá cao nên khi rửa bình, cốc giữ nhiệt, phần giữ nhiệt trong bình, cốc sẽ giảm đi. Nếu bạn muốn rửa chúng, tốt nhất nên để chúng trên kệ trên cùng, tránh xa lò sưởi cho an toàn.


    Phích hoặc cốc

Các dòng máy cao cấp có thêm các tính năng, sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nên có thể bảo vệ đồ vật một cách tối ưu nhất. Bằng cách này, bạn có thể rửa sạch mọi thứ một cách tối ưu mà không phải lo lắng rằng mọi thứ sẽ bị hỏng khi rửa trong máy rửa bát.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của tôi. Hi vọng những thông tin mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy rửa bát.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *