Tổng quan về nghề đầu bếp ở Úc

Những năm gần đây, du học nghề đầu bếp ở Úc đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh đam mê và mong muốn trở thành đầu bếp giỏi. Vậy vì sao lại là Úc. Phải chăng nghề đầu bếp ở Úc có gì đó hấp dẫn? Để hiểu rõ hơn, hãy đọc tiếp bài viết nhé bạn.

Vài nét về nghề đầu bếp ở Úc

Nghề đầu bếp liên quan đến sáng tạo ẩm thực. Bắt đầu từ khâu chế biến đến nấu nướng và cuối cùng là trình bày món ăn. Tùy theo từng vùng miền, quốc gia hay nền văn hóa khác nhau mà ẩm thực và kỹ thuật nấu nướng cũng thay đổi. Nước Úc được biết đến là một trong những đất nước có nền ẩm thực độc đáo. Trong năm 2017, Úc có 2 nhà hàng được vinh danh trong top “những nhà hàng tốt nhất thế giới” là Attica và Brae.

Có lẽ vì thế mà nghề đầu bếp ở Úc vô cùng hấp dẫn, thu hút rất đông du học sinh hàng năm. Chưa kể là Úc còn có nhiều khóa học nấu ăn độc quyền với chất lượng tốt nhất thế giới. Không chỉ vậy, đây còn là nghề dễ kiếm việc làm tốt sau khi tốt nghiệp và mang lại cơ hội định cư cao cho du học sinh nước ngoài.

Nghề đầu bếp ở Úc khát nhân lực

Úc không chỉ làm du khách say đắm bởi cảnh đẹp thiên nhiên phong phú, các công trình kiến trúc độc đáo, dịch vụ lưu trú hoàn hảo, văn hóa xã hội giàu bản sắc mà còn nhờ vào nền ẩm thực hấp dẫn. Thế nên, Úc là một trong những quốc gia có ngành du lịch và nhà hàng khách sạn phát triển vượt trội.

Đọc thêm : Nghề đầu bếp cần làm những gì để thành công?

Sự phát triển của du lịch đã kéo theo sự gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng của các nhà hàng khách sạn để tạo ấn tượng và giữ chân du khách. Cũng vì vậy mà nhân sự trong ngành ẩm thực nói chung và đầu bếp nói riêng rất được săn đón tại Úc. Thế nhưng, cung vẫn không đủ cầu. Nghề đầu bếp ở Úc vẫn khát nhân lực trầm trọng.

Cũng vì thế mà từ ngày 01/07/2014, nước Úc đã bổ sung nghề đầu bếp vào danh sách nghề nghiệp được ưu tiên làm việc dài hạn và định cư nhằm thu hút cũng như để giữ chân nguồn lao động quốc tế. Và đến nay, nghề đầu bếp vẫn nằm trong danh sách định cư diện tay nghề (Skilled Occupation List) của Úc.

Nghề đầu bếp ở Úc dễ tìm việc, lương cao

Nghề đầu bếp ở Úc không chỉ dễ tìm việc mà thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn. Mức lương trung bình của nghề đầu bếp tại Úc khoảng 35.000 – 60.000 đô la Úc/năm. Chưa kể, nếu có kinh nghiệm làm việc khoảng 5 – 10 năm ở vị trí đầu bếp sẽ có cơ hội lên làm bếp trưởng với mức lương khủng và chế độ đãi ngộ cực tốt.

Mức lương của nghề đầu bếp tại Úc ở một số vị trí như sau:

 • Trợ lý bếp: 31.516 – 53.147 đô la Úc/năm.
 • Đầu bếp phó: 40.058 – 61.856 đô la Úc/năm.
 • Đầu bếp sushi: 42.514 – 74.613 đô la Úc/năm.
 • Đầu bếp chuyên bánh ngọt: 33.469 – 60.402 đô la Úc/năm.
 • Bếp trưởng: 49.377 – 102.274 đô la Úc/năm.

Nghề đầu bếp ở Úc được xem trọng

Nghề đầu bếp ở Úc rất được xem trọng. Minh chứng là nước này có rất nhiều trường đào tạo ngành đầu bếp với phương pháp giảng dạy hiện đại, chương trình học thì thường xuyên được cập nhật và đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao.

Đọc thêm : Nghề đầu bếp ở Canada như thế nào?

Các chương trình giảng dạy đầu bếp tại Úc luôn được kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Nhờ đó nên sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng hòa nhập với công việc thực tế, có đủ kiến thức và kinh nghiệm để chinh phục nhà tuyển dụng. Sau đây là một số trường đào tạo nghề đầu bếp nổi tiếng tại Úc:

 • Le Cordon Bleu Australia.
 • Victoria University.
 • ICE Institute of Culinary Excellence.
 • Canberra Institute of Technology.
 • Shafston School of Hospitality.
 • SITE Academy.

Nghề đầu bếp ở Úc rất có triển vọng

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu hưởng thụ và giải trí sẽ càng ngày càng cao. Một trong những nhu cầu hưởng thụ rất được quan tâm là thưởng thức món ăn ngon. Thế nên, các nhà hàng khách sạn cần số lượng lớn đầu bếp giỏi, có trình độ cao được đào tạo bài bản để phục vụ thực khách.

Chưa kể là ngành du lịch và nhà hàng khách sạn ở Úc có tốc độ phát triển rất nhanh. Vì vậy mà nhu cầu nhân lực ngành bếp nói chung và đầu bếp nói riêng ở Úc mỗi năm một tăng, năm sau luôn tăng cao hơn năm trước. Do đó, nghề gì chứ nghề đầu bếp ở Úc rất ít khi thất nghiệp. Nếu có tay nghề tốt, đầu bếp ở Úc luôn rất có triển vọng trong tương lai.

Triển vọng nghề nghiệp của nghề đầu bếp không chỉ ở Úc hay Việt Nam. Nếu bạn hoàn thành các khóa học đầu bếp một cách xuất sắc thì có thể tự tin làm việc tại nhiều quốc gia hiện đại khác. Từ đây, bạn sẽ có thể phát triển nghề nghiệp hay học hỏi thêm văn hóa ẩm thực độc đáo trên khắp thế giới.

Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nghề đầu bếp ở Úc. Nếu bạn đam mê và đang có ý định du học nghề bếp, bạn nên cân nhắc đến Úc. Chúc bạn sáng suốt để có những quyết định đúng đắn nhất cho con đường nghề nghiệp của mình.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *