Mẹo trang trí bánh gato nhiều tầng vững và đều nhất

Meo-trang-tri-banh-gato-nhieu-tang-vung-va-deu.

Nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm trang trí bánh, bạn sẽ luôn gặp phải vấn đề lớp không đều, chồng lên nhau hoặc tràn hoặc bề mặt không đồng đều, … đừng lo, hôm nay Ykmusa sẽ giúp bạn một số mẹo trang trí bánh gato nhiều tầng vừa vững chắc lại đều.

meo trang tri banh gato nhieu tang

1. Mẹo chia tầng bánh gato đều

Với những người đã quá quen với trang trí bánh gato thì việc chia tầng bánh không có gì quá phức tạp, họ chỉ cần lia một vài đường dao cắt là những mảng bánh đã được chia đều tăm tắp. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu tập tành trang trí, bàn tay vẫn chưa quen với việc cắt bánh thì họ rất hay gặp phải lỗi cắt bánh không được đều, đoạn thì dầy quá, đoạn thì mỏng quá. Vì vậy mẹo chia tầng bánh gato Bee đưa ra bây giờ sẽ rất hữu dụng cho bạn đấy. Mẹo chia tầng bánh như sau:

Mẹo 1: Sử dụng tăm để đánh dấu

– Đầu tiên bạn chuẩn bị khoảng 10 que tăm nhỏ. Dùng thước kẻ chia bánh thành các tầng bằng nhau theo ý muốn (bánh mỏng thì chia làm đôi, bánh dày hơn thì chia làm 3, làm 4) và đánh dấu bằng 4 que tăm ở 4 góc đối diện nhau ở đỉnh của mỗi tầng.

meo trang tri banh gato nhieu tang

Tiếp tục cắm từng que tăm theo cạnh của cốt bánh ở độ cao bằng với những que tăm vừa đánh dấu, vừa cắm vừa quan sát xem các que tăm đã ở độ cao bằng nhau chưa để điều chỉnh cho hợp lí, cắm càng nhiều que quanh cạnh bánh thì khi cắt càng khó bị lệch hơn.

  • Cuối cùng dùng dao cắt bánh lia sát các đường tăm đã cố định. Thế là bạn đã được những tầng bánh đều tăm tăm rồi đấy.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể dùng chỉ để cắt bánh bằng cách chia tầng bánh như các bước trên, sau đó giữ 2 đầu sợi chỉ, bắt chéo nhau và từ từ kéo rộng 2 bên cho tới khi sợi chỉ gặp nhau ở giao điểm chính giữa. Thế là đã cắt bánh xong rồi đấy.
meo trang tri banh gato nhieu tang

Xem thêm: 7 cách trang trí bánh kem đẹp và dễ cho người mới bắt đầu

Mẹo 2: Sử dụng dao chia tầng

Nếu có thể mua được những chiếc dao chia tầng thì việc chia cốt bánh gato cho đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần đưa dao một đường dao là tầng bánh của bạn đã được đều rồi. Tuy nhiên Bee nghĩ bạn nên tập chia cốt bánh bằng dao cắt thông thường để bổ trợ kĩ năng chia bánh cho giống người chuyên nghiệp hơn nhé ^^

meo trang tri banh gato nhieu tang

2. Chồng tầng bánh gato

Khi chồng nhiều tầng bánh gato lên với nhau, rất nhiều khi hay xảy ra các trường hợp: tầng trên bị đổ xuống hoặc xê dịch khi di chuyển hay tầng dưới bị tầng trên đè lên rồi xẹp xuống do cốt bánh không chắc,… Để khắc phục những điều đó, Bee xin đưa ra một số mẹo để chồng tầng bánh được chắc chắn nhất.

Mẹo 1: Các loại cốt gato nên sử dụng

Khi mục đích của bạn là làm bánh gato nhiều tầng, thì bạn không nên sử dụng công thức cốt bánh nhẹ, xốp như chiffon vì như thế cốt bánh sẽ không được vững, rất dễ bị xẹp lõm khi chồng lên tầng thứ hai. Bạn nên sử dụng các dòng bánh có cốt bánh chắc và đặc hơn như dòng high-fat cake (bao gồm: butter cake, pound cake) hay sử dụng sponge cake.

meo trang tri banh gato nhieu tang

Lời khuyên: bạn nên sử dụng butter cake và sponge cake vì 2 loại bánh này có độ mềm, xốp ẩm dễ ăn và cốt bánh cũng chắc nữa, bạn có thể trang trí bao nhiêu tùy thích mà không lo bánh bị biến dạng.

Mẹo 2: Sử dụng ống mút, hoặc que tre đầu nhọn để cố định bánh

Việc sử dụng ống mút hay que tre để cố định bánh cũng giống như bạn đóng cọc cho căn nhà của mình, nếu cọc chắc thì nhà của bạn cũng chắc và ống mút chính là những chiếc cọc ấy. Quy trình chồng tầng Bee thường hay làm như sau:

  • Đầu tiên bạn cần chà láng kem cho tất cả các tầng bánh định chồng lên.
  • Lót đế bánh lên bàn xoay, đặt tầng lớn nhất của bánh gato vào, nên dùng kem để gắn cốt bánh với đế bánh cho chắc chắn. – Đo chiều cao của cốt bánh. Cắt 3 ống mút, hay 3 que tre sao cho chiều cao vừa bằng với chiều cao của cốt bánh. Cắm ống mút hoặc que tre vào cốt bánh sao cho thật đều để tạo thành tam giác cân. Như thế là bạn đã cố định xong tần bánh thứ nhất rồi.
meo trang tri banh gato nhieu tang
  • Dùng kem để gắn tầng bánh thứ nhất với tầng bánh thứ hai và tiếp tục cắm tre lên tầng thứ hai. Cứ làm như thế cho tới khi hết tất cả các tầng và không cắm que ở tần trên cùng nhé.
  • Cuối cùng là trang trí bánh theo ý thích thôi.

Chúc các bạn thành công với các mẹo của Ykmusa.com nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *