Những bí kíp trang trí đồ uống đẹp mắt của chuyên gia

trang-tri-do-uong-dep-mat

Trang trí đồ uống cần phải đảm bảo cả hình thức lẫn nội dung. Hình thức là vẻ ngoài, nội dung là hương vị của đồ uống. Chỉ khi vẻ ngoài của đồ uống hấp dẫn thì mới gây hứng thú thưởng thức. Do đó, vẻ ngoài của đồ uống quyết định ai đó có muốn nếm thử để cảm nhận hương vị đồ uống hay không, ngay cả bản thân bạn cũng vậy.

Thế nên, việc trang trí sao cho những ly đồ uống trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn luôn là mong muốn của người pha chế, bất kể là chuyên hay không chuyên. Nếu bạn cũng yêu thích việc pha chế các loại đồ uống, hãy dành thời gian để tham khảo những bí kíp trang trí đồ uống đẹp mắt của các chuyên gia pha chế mà Ykmusa chia sẻ ngay sau đây nhé!

A. Chọn lựa kiểu ly trang trí đồ uống phù hợp

Từng món đồ uống sẽ phù hợp với một kiểu ly tương ứng. Bạn không thể dùng ly cocktail để đựng sinh tố hay dùng ly dành cho rượu vang để uống rượu mạnh. Trong khi đó, một ly nước ép cần được trang trí cầu kỳ thì một ly cà phê sữa đá chỉ cần sự đơn giản. Vì lẽ đó nên bạn cần biết cách chọn kiểu ly phù hợp với đồ uống. Bạn có thể lựa chọn kiểu ly dựa theo màu sắc của đồ uống. Sau đây là lưu ý khi trang trí với từng kiểu ly.

– Với ly thấp bé: Không nên trang trí các chi tiết quá cao vì chỉ gây mất cân đối.

– Với ly dạng loe cao: Không trang trí các chi tiết quá phức tạp và dày đặc vì sẽ làm mất đi sự thanh thoát và tinh tế của loại ly này.

– Với ly kiểu dáng hình trụ, hình lục giác,…chắc chắn: Không nên trang trí hoa lá cành. Tốt nhất nên trang trí trên mặt đồ uống hoặc bên trong đồ uống một cách thật đơn giản.

– Với ly đục, không nhìn thấy đồ uống bên trong: Tập trung trang trí ở góc nhìn từ trên xuống, tức là nhìn vào miệng ly. Điển hình là các loại ly đựng cà phê.

Bên cạnh đó, nếu món đồ uống của bạn không có màu đẹp mắt thì nên chọn loại ly màu để đựng. Thế nhưng, ly thủy tinh vẫn là lựa chọn hàng đầu vì chúng có thể tôn vinh màu sắc của các loại đồ uống.

ly trang tri do uong

B. Kết hợp yếu tố thiên nhiên khi trang trí đồ uống

Trong quá trình trang trí ly đồ uống, bạn nên khéo léo kết hợp thêm các yếu tố thiên nhiên như rau thơm, hoa quả,…Chúng sẽ giúp những ly đồ uống trở nên bắt mắt hơn.

– Sử dụng bạc hà, húng lủi: Chỉ vài lá bạc hà, cành nhỏ húng lủi tươi xanh, một bông hoa xinh xắn hay vài quả mọng nhỏ cài lên miệng ly là ly đồ uống đã trở nên tinh tế và hấp dẫn hơn. Chưa kể là hương vị của những ly đồ uống sẽ trở nên thơm ngon, đặc sắc hơn khi có thêm lá bạc hà, hung lủi, nhành quế, hoa hồi hay trái cây tươi.

– Lá trái thơm: Trong khi pha chế, bạn có thể giữ lại những lá của trái thơm để trang trí cùng với chanh cho các món đồ uống. Vừa tiết kiệm lại hiệu quả.

– Vỏ cam hoặc chanh: Vỏ cam hoặc chanh sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng cho các ly đồ uống nếu bạn biết cách tận dụng. Thế nên, đừng bỏ đi vỏ cam hoặc chanh trong quá trình pha chế. Nhờ vỏ cam hoặc vỏ chanh, ly đồ uống của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với đầy đủ hương sắc.

– Hoa lá tươi: Bạn cũng có thể sử dụng hoa lá tươi để trang trí đồ uống. Bông hoa có kiểu dáng phù hợp với ly còn màu sắc lại hợp với màu đồ uống thì ly đồ uống sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn. Khi sử dụng hoa trang trí cho ly đồ uống, bạn nên đặt hoa trên miệng ly hoặc gác ngang miệng ly.

– Sử dụng trái cây: Khi sử dụng trái cây để trang trí đồ uống, bạn có thể để nguyên quả, chỉ cắt một vài lát hay xâu chuỗi các quả với nhau tùy món đồ uống. Vài lát trái cây trong lòng ly đồ uống sẽ giúp nó không bị đơn điệu mà cuốn hút hơn. Trái cây gài trên miệng ly sẽ giúp ly đồ uống trở nên tinh tế và bắt mắt hơn.

ket hop yeu to thien nhien khi trang tri do uong

C. Trang trí đồ uống với bột ca cao, hạt cà phê

Với đồ uống là cà phê, đặc biệt là các dòng cà phê Ý thì việc đặt những hạt cà phê nhỏ xinh lên đĩa đựng hoặc thêm một chút bột ca cao trên lớp bọt sữa là cách trang trí hoàn hảo. Cách trang trí này sẽ giúp ly cà phê càng đậm đà và hấp dẫn hơn.

trang tri do uong voi ca phe

D. Làm đá hoa, đá quả để trang trí

Để ly đồ uống của bạn trở nên khác biệt, bạn có thể làm những viên đá hoa hoặc đá quả để trang trí. Những viên đá long lanh chứa bông hoa hoặc các loại quả bên trong sẽ giúp ly đồ uống thêm bắt mắt. Chúng sẽ giúp ly đồ uống gây ấn tượng và thôi thúc việc thưởng thức.

lam da hoa da qua de trang tri

Khi trang trí đồ uống, bạn không nên dùng quá nhiều chi tiết phức tạp. Hãy xác định đâu là điểm nhấn của ly đồ uống và cố gắng khiến điểm nhấn ấy xuất hiện một cách tự nhiên nhất. Những nguyên liệu dùng để trang trí phải giúp ly đồ uống trở nên hấp dẫn hơn hoặc ít nhất là phải có ích cho ly đồ uống đó.

Hi vọng, những bí kíp trang trí đồ uống đẹp mắt trên đây của Ykmusa sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc biến những món đồ uống của mình thành tác phẩm nghệ thuật đầy đủ sắc hương vị.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *