Trào lưu ‘dán băng dính vào mồm’ nguy hiểm nhất trên TikTok năm 2022

trend dan bang dinh vao mieng tren tiktok

Gần đây có nhiều video trend nguy hiểm nhất trên TikTok, trong đó có trào lưu dán băng dính vào mồm để ngủ ngon hơn? Liệu rằng đây có phải là phương pháp đúng đắn? Cùng tìm hiểu xem nhé.

Clip Cảnh báo trào lưu nguy hiểm trên mạng xã hội Tiktok

Video dán băng dính vào mồm sẽ ngủ ngon, trào lưu mới trên tiktok 2022

video trend tiktok 2022

Dán băng dính lên miệng với hy vọng giúp người thực có một giấc ngủ ngon, đang lan truyền trên nền tảng chia sẻ video.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khẳng định đây là một trong những trào lưu “nguy hiểm” nhất trên mạng xã hội hiện nay, tờ New York Post đưa tin.

trao luu nguy hiem nhat tren tiktok 2022

“Đó là một trong những xu hướng nguy hiểm nhất mà tôi gặp gần đây. Và tôi khá lo ngại rằng nó đang được miêu tả như một phong trào ‘lành mạnh’.

Nói một cách đơn giản, cố tình làm tắc nghẽn đường hô hấp trong khi ngủ là một ý tưởng khủng khiếp ”, Tiến sĩ David Culpepper, một bác sĩ đa khoa ở Lexington, Kentucky, Mỹ, nói với Fox News.

Cảnh báo đây là trào lưu nguy hiểm nhất trên TikTok đối với sức khỏe

Video clip MOUTH TAPING EVERY NIGHT! – trào lưu dán băng dính vào miệng nguy hiểm

Đọc thêm : Kim cương hồng Lulo Rose nặng 170 carat siêu hiếm được tìm thấy ở Angola

Dán băng dính vào miệng để ngủ ngon và hạn chế ngáy ngủ đang là trào lưu được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội TikTok. Hashtag #mouthtaping có 24 triệu lượt xem trên nền tảng.

TikToker sức khỏe Cory Rodriguez được cho là người bắt đầu trào lưu dán băng dính hoặc gạc y tế lên môi trước khi đi ngủ.

Trong bài báo nổi tiếng của mình, Rodriguez giải thích với 5,7 triệu người xem rằng mục đích của khẩu trang là để thở bằng mũi khi bạn ngủ thay vì miệng.

trend dan bang dinh vao mieng tren tiktok

“Phương pháp này sẽ có lợi cho sức khỏe đường hô hấp của bạn, giúp bạn ngủ ngon, chống khô miệng và ngáy ngủ”, TikToker này chia sẻ.

James Jun (chủ kênh TikTok @MoveWithJames) cũng khuyến khích việc bịt miệng khi ngủ.

Trong đoạn clip có 3,1 triệu lượt xem, Jun khẳng định anh đã làm cách đây hai năm và nó giúp anh bớt ngáy hơn, giảm đau hàm và cổ họng và giúp ngủ ngon hơn.

Đọc thêm : Mẹo vặt biết có thai, không cần dùng que thử vẫn biết sớm mang bầu

Nhiều người đã làm theo phương pháp này.

Họ liên tục bình luận và tạo ra các clip mới ca ngợi lợi ích của miếng dán miệng khi ngủ, khiến trào lưu này ngày càng trở nên phổ biến.

Tài khoản @ Isabelle.lux cho biết việc che miệng giúp cô ngủ ngon hơn, đồng thời ngăn ngừa hôi miệng và các bệnh về nướu.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng, khi ngủ mà ngậm chặt miệng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiến sĩ David Culpepper, bác sĩ đa khoa ở Lexington (Kentucky, Mỹ) cho biết: “Đây là một trong những xu hướng nguy hiểm nhất mà tôi từng thấy trong những năm gần đây.

Tôi khá lo lắng vì nó đang được quảng bá như một phong trào ‘sức khỏe’. Nói một cách đơn giản, cố tình làm tắc nghẽn đường thở trong khi ngủ là một ý tưởng khủng khiếp.

Ông cho biết: “Dùng băng keo dán vào miệng sẽ khiến sức khỏe của bạn xấu đi và góp phần gây ra các vấn đề nghiêm trọng như bệnh tim, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và đột quỵ, đặc biệt là nếu bạn mắc phải căn bệnh này”. liên tục trong khi ngủ trong khoảng thời gian từ 10 giây trở lên) ”.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *