Ưu nhược điểm nướng khoai bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng

[ad_1]

Khoai lang nướng là món nướng dân dã nhưng hương vị cực thơm ngon. Giờ đây việc nướng khoai càng dễ dàng hơn với sự trợ giúp của các thiết bị gia dụng hiện đại. Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc nướng khoai lang bằng nồi chiên, lò nướng và lò vi sóng nhé!

1 Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu mang đến thành phẩm thơm ngon hơn cách làm truyền thống.

Khoai nướng chín đều, lớp vỏ có màu sắc bắt mắt và rất dễ bóc vỏ mà vẫn đảm bảo khoai còn nguyên vẹn. Phần thịt khoai chín đều, dậy mùi thơm ngào ngạt, nóng hổi lại rất bùi vị.

Nhờ nướng bằng nồi chiên không dầu nên cách thực hiện cực kì đơn giản và nhanh chóng, lại rất tiết kiệm thời gian nướng so với cách nướng trực tiếp trên lửa than thông thường.

Khoai nướng bầng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Thành phẩm món khoai dễ bị sượng hoặc chín không đều nếu nướng cùng lúc với số lượng nhiều vì đa số nồi chiên không dầu trên thị trường có dung tích khá nhỏ.

2 Nướng khoai lang bằng lò nướng

Ưu điểm

Khoai nướng bằng lò nướng rất đảm bảo vệ sinh, đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian và mang đến thành phẩm khoai thơm ngon do nhiệt được tỏa đều, giúp khoai chín đều từ trong ra ngoài mà không cần trở mặt liên tục.

Lớp vỏ giòn, bọc lấy phần ruột khoai chín mềm dậy mùi ngào ngạt, đặc biệt là chất dinh dưỡng vẫn được giữ trọn vẹn.

Nướng khoai bằng lò nướng

Nhược điểm

Do lò nướng có mức nhiệt cao và thời gian làm nóng rất nhanh nên bạn cần chọn mức thời gian và nhiệt độ vừa phải để tránh nướng quá lâu làm khoai dễ bị cháy khét.

Nhược điểm của nướng khoai bằng lò nướng

3 Nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Ưu điểm

Lò vi sóng cũng có thể biến món khoai của bạn thành món khoai nướng thơm ngon mà chế biến lại rất nhanh chóng.

Lò vi sóng nóng lên khá nhanh, nhiệt tản đều nên củ khoai sẽ chín đều hơn, ngon hơn từ ngoài lớp vỏ đến phần thịt khoai mềm thơm bên trong.

Thành phẩm món khoai dậy mùi thơm ngào ngạt lại cực kì đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe hơn cách nướng truyền thống và đặc biệt là giữ trọn được chất dinh dưỡng.

Nướng khoai bằng lò vi sóng

Nhược điểm

Cũng như lò nướng, lò vi sóng có mức nhiệt cao và thời gian làm nóng rất nhanh nên để khoai giữ được vị ngon vốn có thì bạn cần chú ý điều chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp, tránh nướng quá lâu.

Với bài viết này, YKMUSA hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về các ưu, nhược điểm khi nướng khoai bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng. Chúc bạn thực hiện món khoai nướng thành công và thưởng thức thật ngon miệng nhé!

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *