Video clip cầu thủ Malaysia phạm lỗi với Văn Hậu mới nhất năm 2023

hinh anh tran dau viet nam malaysia toi qua

Clip gây tranh cãi dẫn đến quả phạt đền trận Viet Nam – Malaysia khi Đoàn Văn Hậu bị hậu vệ Azam Azmi đạp vào đầu sau khi cả hai ngã vào bảng quảng cáo. Hãy cùng ykmusa.com xem ngay Highlights Việt Nam 3-0 Malaysia: Nguyễn Tiến Linh, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Hoàng Đức đã ghi bàn trong chiến thắng 3-0 của Việt Nam ở lượt trận thứ 3 bảng B Giải vô địch Đông Nam Á 2022 vào tối 27/12/2022.

video cau thu malaysia pham loi voi van hau

Trọng tài Nhật Bản “áp dụng” đúng luật khi thổi penalty cho Việt Nam

Tình huống dẫn đến quả phạt đền diễn ra sau khung thành Malaysia.

  • Đây là tình huống rất hy hữu nhưng trọng tài Ryuji Sato đã bắt chính xác khi cho đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền.
  • Nguyên trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nhận xét: “Cả hai cầu thủ đều rời khu vực thi đấu, nhưng điều quan trọng là bóng vẫn trong cuộc.
  • Vì vậy, theo luật, trọng tài sẽ kéo điểm phạm lỗi về điểm gần nhất trên sân thi đấu. Đó là khu vực cấm địa nên quả phạt đền là chính xác.”
clip cau thu malay pham loi voi van hau dan den phat den

“Trọng tài người Nhật Bản theo dõi sát tình huống nên đã phát hiện ra pha va chạm của hai cầu thủ sau khi trả bóng. Cách làm của trọng tài là luôn theo dõi pha va chạm nóng để nắm rõ diễn biến. Rất nhiều khán giả không hiểutại sao lại có phạt đền ở góc khuất máy”, ông Hiền nói.

tinh huong dan den phat den trong tran viet nam malaysia

Pha bóng nhạy cảm đó đến ở phút 59, khi Văn Hậu quyết tâm rê dắt bóng vào vòng cấm. Anh vượt qua hậu vệ số 2 của Malaysia và cả 2 đều ăn miếng trả miếng. Có vẻ ức chế với đường bóng từ số 5 của ĐT Việt Nam, Azam Azmi đã húc đầu vào Văn Hậu.

Video clip Azam Azmi phạm lỗi với Văn Hậu và bị nhận thẻ đỏ

Video clip cầu thủ Malaysia phạm lỗi với Văn Hậu mới nhất năm 2023

Ông Hiển cho biết thêm, nếu bóng ra ngoài, ở tình huống này trọng tài chỉ phải xem xét lỗi va chạm của hai cầu thủ chứ không xét đến yếu tố dẫn đến phạt đền như trường hợp bóng còn trong sân.

hinh anh tran dau viet nam malaysia toi qua

Đầu tiên, trọng tài Sato cho đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền, nhưng sau đó ông phải xin ý kiến của trợ lý số 2 để rút thẻ phạt. Sau chưa đầy 1 phút hội ý, trọng tài chính đã trực tiếp rút thẻ đỏ đối với Azam Azmi và mời cầu thủ này rời sân.

Phạm lỗi ngoài sân thì có penalty không?

Theo điều 12 thì:

✅ Nếu bóng vẫn còn trong cuộc:

🖊 1 cầu thủ phạm lỗi với trọng tài hoặc cầu thủ đối phương, cầu thủ dự bị, cầu thủ bị thay ra hoặc cầu thủ đã bị đuổi khỏi sân, hoặc quan chức của đội đối phương ở bên ngoài sân thi đấu

🖊 1 cầu thủ dự bị, cầu thủ bị thay ra hoặc cầu thủ đã bị đuổi khỏi sân, hoặc 1 quan chức của đội phạm lỗi hoặc cản trở cầu thủ đối phương hoặc trọng tài bên ngoài sân thi đấu
Trọng tài dừng trận đấu và cho 1 quả phạt trực tiếp ở chỗ đường biên gần nhất với điểm phạm lỗi, và nếu điểm đá phạt trực tiếp nằm trong vòng cấm đội phạm lỗi thì sẽ là 1 quả penalty.
✅ Tương tự với lỗi ném đồ vật vào bóng.

✅ Nếu lỗi đó xảy ra của 1 cầu thủ với người phe anh ta thì sẽ là 1 quả phạt gián tiếp.

✅ Nếu 1 cầu thủ bất kể trong hay ngoài sân ném hoặc đá đồ vật (không phải quả bóng) vào cầu thủ đối phương hoặc ném/đá đồ vật (kể cả bóng) vào trọng tài hoặc cầu thủ dự bị, cầu thủ bị thay ra hoặc cầu thủ đã bị đuổi khỏi sân, hoặc quan chức của đội đối phương, phạt 1 quả phạt trực tiếp ở vị trí đồ vật lao trúng hoặc có thể lao trúng.

Nếu bóng ngoài sân, phạt 1 quả phạt trực tiếp ở chỗ đường biên gần nhất với điểm phạm lỗi, và nếu điểm đá phạt trực tiếp nằm trong vòng cấm đội phạm lỗi thì sẽ là 1 quả penalty.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *